Nhà đất

5 lưu ý quan trọng cần nhớ trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư được xem là cuốn sổ quyết định đến tương lai, vận mệnh của ngôi nhà mà bạn đang sinh sống. Trước khi đặt bút ký kết vào hợp đồng, mọi người cần phải tìm hiểu kỹ, đọc rõ nội dung trong hợp đồng để có thể tự bảo vệ được chính quyền lợi của mình khi mua nhà. Đặc biệt, để tránh gặp rủi ro sau khi mua nhà thì những lưu ý sau đây cực kỳ quan trọng đối với bạn cần phải ghi nhớ.

Click xem ngay:”Chung cư Ecohome 3

Chú ý thời gian giao nhận nhà và trách nhiệm của phía bên chủ đầu tư

Một trong những lưu ý đầu tiên quan trọng trước khi ký hợp đồng mua bán nhà chung cư chính là kiểm soát được chủ đầu tư giao nhà có đúng hạn không. Trong hợp đồng cần phải nêu rõ thời gian nhận bàn giao nhà đúng tiến độ, chủ đầu tư phải ghi rõ ngày tháng một cách minh bạch. Đồng thời, trong hợp đồng cũng cần phải có yêu cầu về bồi thường nếu không giao nhà đúng tiến độ từ phía chủ đầu tư.

Image result for Những lưu ý cần nắm trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Hợp đồng mua chung cư cần nêu rõ thời gian giao nhận nhà

Thông tin này rất quan trọng, trong trường hợp chủ đầu tư không giao nhà đúng tiến độ thì chính bạn là người phải hứng chịu. Khi nêu rõ điều này trong hợp đồng thì nếu bạn không được giao nhà thì chủ đầu tư phải đứng ra bồi thường và chịu trách nhiệm.

Tham khảo:”https://thatsnotokcupid.com/

Trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cần nêu rõ phương thức thanh toán và phí phạt

Image result for Những lưu ý cần nắm trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Cần nêu rõ hình thức thanh toán trong hợp đồng mua nhà

Trong hợp đồng mua bán nhà chung cư bạn cần chú ý đến điều khoản hình thức thanh toán, cũng như mức phí bị phạt nếu không chi trả tiền nhà đúng thời hạn. Điều khoản này phải rõ ràng, minh bạch để có thể tránh rủi ro phía chủ đầu tư nâng cao mức phí phạt sau này. Ví dụ khi đã quyết định chọn mua nhà ở dự án Bid Residence Văn Khê, bạn nên thanh toán đúng tiến độ, thời hạn để không bị phạt thêm những khoản tiền không cần thiết.

Xem thêm:”Những lời khuyên bổ ích cho nội thất nhà phố đẹp hiện đại

Chú ý đến giá trị hợp đồng giữa hai bên

Image result for Những lưu ý cần nắm trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Nắm rõ các giá trị trong hợp đồng để tránh mất tiền oan sau này

Trước khi đặt bút ký hợp đồng mua nhà, bạn cần phải chú ý rõ đến các thông tin về giá trị của hợp đồng đã bao gồm các loại thuế, phí hay tiền sử dụng đất hay chưa. Đặc biệt, trong hợp đồng cần phải liệt kê rõ ràng những khoản chi phí cần phải đóng ngay từ đầu để tránh những rủi ro, tranh chấp đến trong tương lai. Đồng thời, trong hợp đồng cần phải nêu rõ trong trường hợp bắt người mua nhà nộp thêm các khoản phí khác, hoặc chủ đầu tư tự ý tăng giá dịch vụ cần phải được sự thỏa thuận của bên người mua.

Hợp đồng mua nhà chung cư cần có thông tin chung về diện tích và nội ngoại thất sở hữu

Để có thể đảm bảo được quyền lợi sau khi mua chung cư, mọi người cần phải chú ý đến các khoản mục như trang thiết bị sở hữu chung và riêng, diện tích nhà ở,… Bởi vì đây là những điều khoản liên quan đến chính quyền lợi của bạn khi sinh sống tại đây. Những thông tin này cần được nêu rõ trong hợp đồng, để tránh trường hợp phía bên chủ đầu tư ban giao thiếu hoặc không bổ sung đầy đủ.

Thời gian giao sổ hồng cần phải được nêu rõ trong hợp đồng mua nhà chung cư

Sổ hồng là một trong những loại giấy tờ chứng minh bạn là chủ sở hữu của căn hộ theo đúng quy định của pháp luật. Theo quy định, sau khi hai bên đã ký kết hợp đồng thì phía bên chủ đầu tư sẽ phải bàn giao đầy đủ giấy tờ sở hữu nhà cho bên mua nhà, còn bên người mua nhà phải thanh toán cho bên bán nhà. 

Related image

Trong hợp đồng cần ghi rõ điều kiện nhận sổ hồng

Vậy nên, trong hợp đồng cần ghi rõ cụ thể điều kiện trao sổ hồng cho phía bên mua. Đồng thời, người mua nhà nên cẩn thận các khoản phí thu thêm khi được cấp sổ hồng, vì theo luật thì phía bên chủ đầu tư mới là người có trách nhiệm.

Tìm hiểu thông tin dự án Ecohome 3 tại:”http://chungcuecohome3.net/

Với 5 lưu ý quan trong trên đây, trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cần phải ghi nhớ rõ để tránh bị ràng buộc, mất quyền lợi cũng như gặp rủi ro khi mua nhà. Đồng thời, để được tư vấn rõ hơn về các quy định mua bán căn hộ chung cư, cũng như hỗ trợ giới thiệu các dự án chung cư hot nhất hiện nay thì hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản G6. Đảm bảo khi đến đây bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, cũng như kiến thức mua nhà tốt hơn.

Bài liên quan

50 Fs No Deposit Lub 25 € Bez Depozytu

admin

Có cần thiết làm mái kính ban công không?

admin

Những đối tượng được mua nhà ở xã hội

admin

Để lại bình luận