Blog

Các thành phần quang học chính xác của gia công CNC

Ngành công nghiệp truyền thông quang học đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong thập kỷ qua. Một trong những công nghệ quan trọng góp phần vào sự tăng trưởng ấn tượng của ngành này trong những năm gần đây là gia công cơ khí CNC.

Gia công điều khiển số máy tính (CNC) dựa vào mã máy tính để chuyển đổi các mô hình CAD 3D thành các bộ phận được gia công, làm cho chúng có độ chính xác cao trong việc chế tạo các bộ phận giao tiếp quang học.

Các thành phần quang học chính xác của gia công CNC

Quá trình gia công CNC bắt đầu với việc nhà thiết kế sản phẩm tạo ra một mô hình CAD 3D của thành phần quang học mong muốn bằng phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD). Sau đó, sử dụng phần mềm sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính ( CAM ), mô hình 3D CAD này được chuyển đổi thành một chương trình máy tính ( g-code ).

Mã g điều khiển trình tự chuyển động của các công cụ cắt CNC như tiện CNC, phay CNC và phôi để tạo ra các cụm quang học mong muốn.

4 Bộ phận thành phần quang học chính xác được sản xuất bằng máy CNC

1 – Ống kính

Thấu kính là thành phần quan trọng trong hệ thống thông tin quang học: chúng giúp thu thập nhiều ánh sáng hơn mức mắt người có thể tự thu thập, làm cho các vật thể ở xa có vẻ rõ ràng hơn và phóng đại hơn.

Thấu kính có nhiều loại khác nhau (thấu kính phi cầu, thấu kính hình tròn, v.v.), kích thước và vật liệu quang học (kính quang học, tinh thể và nhựa). Nhưng một điểm chung của các loại ống kính này là chúng đang gặp nhiều khó khăn trong việc chế tạo bằng các phương pháp sản xuất thông thường. Do đó, các nhà sản xuất linh kiện truyền thông quang học chủ yếu dựa vào máy CNC để chế tạo các bộ phận này.

2 – Kính hiển vi và các thành phần của kính hiển vi

Kính hiển vi điện tử thường có giá đỡ thấu kính, giúp xử lý và bảo vệ thấu kính mỏng manh. Như bạn có thể đoán, hiệu suất quang học của kính hiển vi điện tử phụ thuộc vào độ chính xác về chiều của thấu kính và giá đỡ thấu kính.

Máy CNC có thể sản xuất giá đỡ ống kính với độ chính xác cao, cho phép các nhà thiết kế sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về dung sai nghiêm ngặt, phổ biến trong ngành truyền thông quang học.

3 – Các thành phần laser

Laser là thiết bị cần thiết trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành y tế, nơi chúng được sử dụng cho các thủ thuật phẫu thuật. Một tia laser được làm từ một số thành phần, tất cả đều phải được chế tạo với độ chính xác cao và dung sai chặt chẽ để đạt được hiệu suất mong muốn.

Máy CNC được sử dụng để sản xuất vỏ, vòng khởi động và gương thường thấy trong laser. Vì máy CNC có thể chế tạo các bộ phận đáp ứng yêu cầu dung sai 4 μm và độ nhám bề mặt Ra 0,9 μm, chúng là công nghệ gia công ưa thích cho các thành phần laser đòi hỏi độ chính xác về kích thước cao và độ hoàn thiện bề mặt tuyệt vời.

4 – Bộ phận quang học tùy chỉnh

Laser, kính hiển vi và các thiết bị truyền thông quang học khác thường được sản xuất với khối lượng nhỏ. Do đó, bạn có thể gặp phải những thách thức khi thay thế các bộ phận quang học hoặc các bộ phận lỗi thời.

Một cách mà các công ty truyền thông quang học đang giảm thiểu thách thức này là sản xuất CNC các bộ phận quang học dành riêng cho khách hàng bằng cách sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ gia công CNC bên thứ ba.

Thông qua thiết kế ngược, các cửa hàng máy này chuyển đổi các mẫu vật lý của bộ phận lỗi thời thành mô hình CAD 3D. Sau đó, một thợ gia công có kinh nghiệm sẽ lập trình máy CNC để tạo lại các mẫu này một cách chính xác và chính xác.

Xem thêm:

https://thatsnotokcupid.com/cach-test-tam-pin-mat-troi-de-biet-co-dang-hoat-dong-hay-khong/

https://thatsnotokcupid.com/nang-luong-gio-voi-dien-mat-troi-co-gi-khac-nhau/

Bài liên quan

5 website xem giá vàng online uy tín nhất hiện nay

admin

Người già sức khỏe yếu hãy liên hệ ngay dịch vụ chăm sóc người già tại nhà

admin

Chia sẻ cách chọn mua và sử dụng sàn nhựa dán keo hợp lý

admin

Để lại bình luận