Blog

Mách bạn 2 cách làm bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa siêu hiệu quả

Không cần bỏ tiền mua keo dính chuột, hay các loại thuốc diệt chuột không an toàn, với 1 chai nhựa, không cần mất công chuẩn bị quá nhiều dụng cụ khó tìm và chỉ cần bỏ ra chưa đến 5 phút là bạn đã có thể tự làm được một chiếc bẫy chuột xịn sò, hiệu quả bắt chuột lên đến 100%. Sau đây là 2 cách làm bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa cực kỳ đơn giản, bạn hãy thử bắt tay vào làm ngay nhé.

2 cách làm bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa cực đơn giản như sau:

1. Làm bẫy kiểu rọ cá

Nguyên lý hoạt động chiếc bẫy này tương tự như cái rọ bắt cá, chuột chỉ có thể chui vào nhưng không thể nào thoát ra được.

Bạn cần chuẩn bị chai nước loại 1,5 lít. Đo từ phần nắp chai đến phần thân chai khoảng 15cm, rồi cắt rời chai thành 2 phần. Phần đầu ngắn hơn bạn cắt tỉa thành những gai nhọn hình tam giác, để sử dụng phần đầu giống như một cái phễu dẫn dụ chuột vào bẫy. Đặt phần đầu vừa tạo hình vào thân dưới của chai nhựa, giống như rọ bắt cá. Cố định bẫy bằng băng keo hoặc ghim bấm.

 

Cho mồi vào bên trong chai để nhử chuột rồi đặt chai nằm ngang ở nơi chuột hay chạy qua, tốt nhất nên để sát vách tường, vì chuột có tập tính di chuyển dọc theo bờ tường.

2. Làm bẫy sập bằng chai nhựa

Ngoài chai nhựa loại 1,5 lít, bạn cần chuẩn bị thêm 1 vài nguyên liệu sau:

 • 2 chiếc đũa (loại đũa dùng 1 lần)
 • 4 sợi dây thun
 • Sợi dây ni lông mảng hoặc dây dù.
 • Kẹp giấy

Thực hiện như sau:

 • Dùng dao rọc giấy hoặc kéo để cắt thân chai nhựa với độ dài khoảng ⅓ chai, tính từ miệng. Chú ý: không cắt rời hẳn mà để chừa lại một đoạn để phần nắm đóng vai trò như cửa sập của bẫy có thể đóng mở được.
 • Ở đáy chai đục thêm 1 lỗ nhỏ vừa đủ để xiên chiếc kẹp giấy qua.
 • Ở phần phần nắp trên, cách vị trí vừa cắt khoảng 4cm bạn đục 2 lỗ đối xứng nhau (có thể xiên vừa chiếc đũa).
 • Tiếp tục ở phần thân chai dưới, cách 2 lỗ vừa đục khoảng 15-20cm đục thêm 2 lỗ tương tự.
 • Dùng 2 chiếc đũa xiên qua 2 hàng lỗ vừa đục.
 • Mắc 2 sợi dây thun vào 2 chiếc đũa bên thân chai để tạo lực ép.
 • Bẻ thẳng 1 đầu kẹp giấy rồi luồn qua lỗ nhỏ ở đáy chai, rồi buộc mồi vào đầu còn lại (phầm móc mồi ở phía trong chai).
 • Dùng sợi dây ni lông mảnh hoặc dây dù buộc 1 đầu vào cổ chai, kéo căng xuống đáy chai, sao cho phần đầu chai tạo thành cửa để chuột dễ chui vào trong. Buộc đầu còn lại của sợi dây với phần đầu thẳng của kẹp giấy có sẵn đáy chai tạo thành chốt gài giữ bẫy không bị đóng lại.

Cơ chế hoạt động của loại bẫy sập này: khi chuột đi vào trong chai để lấy thức ăn chốt gài giữ sợi dây ni lông sẽ bị tác động làm mất lực và tuột dây giữ đầu thẳng của kẹp giấy. Nắp chai sẽ bật xuống do sức căng của sợi dây thun và đóng lại nhốt chuột bên trong.

Với 2 cách làm bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên, bạn có thể dễ dàng làm ngay những chiếc bẫy chuột nhỏ nhỏ gọn, tiện lợi và hiệu quả bắt chuột cao. Tuy nhiên, loại bẫy này có 1 nhược điểm đó chính là mỗi lần bẫy, chỉ bẫy được 1 con chuột. Nếu trong nhà, cửa hàng, kho hàng hoặc trang trại của của bạn quá nhiều chuột, bạn có thể tham khảo thêm các loại máy bắt chuột 3A chuyên dụng, có thể xử lý nhanh gọn lũ chuột đáng ghét.

Bài liên quan

Cách làm mềm dây da đồng hồ đeo tay bị cứng như thế nào

admin

Điểm danh những công dụng của giường tầng đa năng dành cho bé

admin

Nhận Diện Mô Hình Bullish Engulfing

admin

Để lại bình luận