Blog

Mách bố mẹ cách nhổ răng sữa không đau cho trẻ

Bộ răng đầu tiên trong quá trình phát triển ở người được gọi là răng sữa hay răng tạm thời, răng trẻ em. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, răng sữa của trẻ em sẽ bắt đầu rụng vào khoảng 6 hoặc 7 tuổi. Đứa trẻ sẽ mất dần răng sữa và răng mới vĩnh viễn sẽ thay thế chúng. Nếu một chiếc răng sữa cần một chút “dỗ dành” để ra ngoài và bé yêu cầu giúp đỡ, hãy cho nó một số hỗ trợ không đau để loại bỏ răng. Vậy cách nhổ răng sữa như thế nào sẽ giúp việc nhổ răng cho bé dễ dàng và không khiến bé bị đau ? Cùng Nha khoa Oze tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!


Răng sữa của trẻ em

Răng sữa của trẻ em

Bạn có thể đã nghe nói về việc buộc răng vào tay nắm cửa và sau đó đóng sầm cửa hoặc dùng kìm kéo ra một chiếc răng lỏng lẻo. Sự thật là, nếu chiếc răng lỏng lẻo trong miệng của bé không bị rơi ra một cách tự nhiên, những nỗ lực để loại bỏ nó có thể gây ra những cơn đau dữ dội, gây chảy máu quá nhiều, làm hỏng các mô hoặc dẫn đến nhiễm trùng.

Nếu chiếc răng có vẻ gắn liền với chân răng, bạn nên bảo bé đợi đến khi răng rời khỏi chân rồi hãy nhổ để giảm đau. Còn nếu đứa trẻ cảm thấy răng đã sẵn sàng, bạn có thể nhổ răng bằng những bước đơn giản này hoặc với sự hướng dẫn của bạn, bé có thể tự nhổ răng.

Bước 1

Rửa tay thật sạch với xà phòng và nước.  Sau đó, yêu cầu con bạn mở miệng để cho phép bạn nhìn và chạm vào răng. Dùng ngón tay lắc nhẹ để đánh giá mức độ lỏng lẻo của nó.

Rửa tay với xà phòng là bước quan trọng để quá trình nhổ răng an toàn, không bị nhiễm trùng

Rửa tay với xà phòng là bước quan trọng để quá trình nhổ răng an toàn, không bị nhiễm trùng

Bước 2

Hãy cho con bạn ý kiến ​​về việc chiếc răng đã sẵn sàng để ra ngoài dựa trên những gì bạn quan sát thấy trong miệng. Nếu chiếc răng dường như được gắn liền với chân răng và vẫn chưa đủ lỏng để loại bỏ không đau, hãy khuyên con bạn rằng nhổ nó vào lúc này sẽ gây ra hậu quả là đau đớn và chảy máu. Khuyến khích con bạn tiếp tục kéo nó ra và làm cho nó lỏng hơn. Nếu chiếc răng có vẻ đã lỏng lẻo, nó có khả năng đã sẵn sàng ra ngoài.

Đọc thêm: Mách bạn: Những điều cần biết khi nhổ răng khôn

Top 3 tai nghe gaming cao cấp dưới 1 triệu 500 tốt nhất

 Cách chọn đèn ở phòng ngủ cho trẻ sơ sinh

Bước 3

Đề xuất một số cách độc lập mà con bạn có thể nới lỏng một chiếc răng sữa và khuyến khích nó rơi ra. Đánh răng nhiều lần trong ngày có thể là một cách hiệu quả để làm cho răng sữa lỏng hơn. Bạn cũng có thể đề nghị con bạn ăn một quả táo giòn hoặc lê để giúp răng sữa của bé dễ dàng rơi ra.

Ăn táo là một cách giúp răng sữa của bé dễ rời khỏi chân hơn

Ăn táo là một cách giúp răng sữa của bé dễ rời khỏi chân hơn

Bước 4

Khi răng sữa của bé đã sẵn sàng nhổ, hãy đưa cho con bạn miếng gạc và nói với bé rằng nếu bé muốn kéo, cần phải quấn gạc quanh răng và vặn một chút để tháo nó ra.

Đặt miếng gạc xung quanh răng của con bạn. Đề nghị trẻ nhỏ di chuyển răng nhẹ nhàng trước khi thực sự vặn nó để cho phép bé cảm thấy bất kỳ đau đớn liên quan đến việc di chuyển răng. Miễn là bé cảm thấy ít hoặc không đau và muốn tiếp tục, hãy nói với bé rằng bất cứ khi nào bé sẵn sàng, bé nên nhanh chóng vặn răng để nhổ nó ra.

Bước 5

Sau khi răng sữa được nhổ ra, đặt một miếng gạc sạch vào khe hở trong miệng của con bạn để cầm máu. Giúp con bạn súc miệng ra sau khi cầm máu.

Nếu có bất kỳ mối quan tâm nào về cách nhổ răng sữa cho bé, việc tham khảo ý kiến của ​​nha sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa là tốt nhất. Nha khoa Oze tự hào là phòng khám uy tín và chất lượng tốt nhất về răng – hàm – miệng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự giúp đỡ. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên của chúng tôi sẽ có ích cho bạn !

Bài liên quan

Những điều cần lưu ý để chọn được chiếc đồng hồ Casio nữ chuẩn nhất

admin

Mách bạn đặc điểm nổi bật của giường gỗ có hộc kéo

admin

4 Bước đơn giản để đặt ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

admin

Để lại bình luận