Blog

Tổng hợp những cách thái rau củ quả đẹp hot nhất 2020

Không cần phải tốn nhiều thời gian, chỉ cần “tậu” ngay một chiếc máy thái rau củ quả mini tại nhà thì bạn có thể tha hồ thực hiện những cách thái rau củ quả đẹp dưới đây.

1. Julienne – Thái dạng que nhỏ

Với kiểu thái này, rau củ quả sau khi được cắt sẽ có độ dài khoảng 4cm, độ dày khoảng 2cm. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho các loại thực phẩm như cà rốt, bí ngòi, dưa leo, củ cải, ớt chuông,… để chế biến món salad, món xào thêm hấp dẫn hơn.

2. Batonnet – Thái que dày

Mọi người thường áp dụng kiểu thái này cho các loại rau củ như khoai tây, khoai lang, cà rốt, su hào, cần tây,… Yêu cầu của nó là rau củ sau khi thái xong sẽ có độ dày gần 1cm, chiều dài từ 4 đến 5cm. Với kiểu thái này món chiên, xào sẽ thực hiện được dễ dàng hơn.

3. Slice – Thái lát

Đây là kiểu thái rau củ lát được áp dụng cho nhiều loại thực phẩm như cà rốt, khoai lang, khoai tay, su hào, dưa leo,… Nếu bạn muốn chế biến món chiên giòn, món xào, món salad hay cần nguyên liệu để trang trí các món ăn thêm đẹp mắt hơn thì có thể áp dụng kiểu thái này.

4. Chiffonade – Thái sợi nhỏ

Thái sợi nhỏ thích hợp áp dụng đối với nhiều loại rau, lá như lá chanh để rắc lên thịt gà sau khi luộc hay bắp cải để làm món salad.

5. Shred – Thái sợi dài

Mọi người vẫn thường gọi kiểu thái sợi dài là bào sợi. Nó thích hợp cho các nguyên liệu như cà rốt, dưa chuột,… dùng chế biến các món ăn như gỏi, salad. Yêu cầu của rau củ sau khi thái là sợi dài đồng đều, không bị đứt thành từng sợi nhỏ.

6. Large dice – Thái hạt lựu lớn

Thái hạt lựu lớn hay được áp dụng để cắt các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, củ dền,… Những loại rau củ này thường được các bà nội trợ dùng để chế biến món canh theo kiểu người Việt. Kích thước của rau củ sau khi thái xong khoảng 1x1x1cm.

7. Small dice – Thái hạt lựu nhỏ

Với kiểu thái hạt lựu nhỏ thì kích thước rau củ sau khi thái xong sẽ đạt khoảng 3x3x3mm. Nó thích hợp sử dụng để thái các loại rau củ như khoai tây, cà rốt,… để chế biến các món ăn như món súp, món cháo. So với kiểu thái Large Dice thì kích thước của rau củ sau khi cắt sẽ nhỏ hơn.

8. Brunoise dice – Thái hạt lựu nhỏ nhất

Thông thường với kiểu thái hạt lựu nhỏ nhất các bà nội trợ sẽ thái theo dạng que nhỏ rồi sau đó mới cắt hạt lựu. Kích thước của rau củ sau khi cắt xong sẽ đạt khoảng 2x2x2mm. Chúng thường được áp dụng khi cần chế biến các món ăn như món súp, món viên chiên hay trang trí món ăn.

9. Mince – Băm nhỏ

Đây là kiểu băm nhỏ hay được áp dụng đối với các nguyên liệu như tỏi, ớt, sả,… để ướp thịt cá, phi thơm cho các món ăn hay làm nước chấm.

Mỗi cách thái rau củ quả đẹp trên đều phù hợp với những món ăn khác nhau. Tùy từng trường hợp mà bạn lựa chọn kiểu thái nào để giúp việc chế biến món ăn đơn giản và đẹp mắt hơn nhé. 

Bài liên quan

Kỹ thuật ủ phân cá không hôi, thời gian ủ cực nhanh, bảo vệ môi trường

admin

Đa dạng mẫu ghế văn phòng dạng lưới Hòa Phát bán chạy nhất

admin

Cực mãn nhãn 3 mẫu sân vườn đẹp đơn giản

admin

Để lại bình luận