Blog

Mách bạn cách dùng hồ nước trị mụn

Dùng hồ nước trị mụn, đặc biệt trị các loại mụn bọc, mụn ẩn rất hiệu quả mà bạn đã biết chưa? Hồ nước được bán rộng trên tất cả các hiệu thuốc và rất rẻ tiền. Cách dùng hồ nước để trị mụn bọc, mụn ẩn dưới da được đa số chị em ưa chuộng vì tính an toàn nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Hãy cùng chúng tôi khám phá về dung dịch hồ nước trị mụn này nhé!

1. Dung dịch hồ nước trị mụn là gì?

Hồ nước là được xem là một loại thuốc bôi ngoài da dùng để điều trị các bệnh ngoài da do mụn bọc, mụn ẩn tiềm ẩn dưới da. Trong hồ nước có thành phần của các oxit kẽm, bột talc, chất glycerin và có nước cất.

Thuốc hồ nước có công dụng khi sử dụng làm mát da, làm giảm viêm sưng do mụn, khả năng sát khuẩn và làm vết thương nhanh khô khi bị tổn thương, giúp che chắn tốt những vùng bị thương. Nên bôi  2 – 3 lần/ngày để trị mụn bọc, mụn ẩn trong da nhiều, viêm da, eczema cấp.

Ngoài ra, do tính dịu mát của dung dịch có khả năng trị rôm sảy, và mụn trứng cá rất nhanh khỏi.

2. Trường hợp nào thì dùng hồ nước để trị

Mỗi loại thuốc bôi thì chúng đều chỉ có công dụng nhất định nào đó hồ nước cũng vậy. Thường thì các bạn thường phân chia ra những loại mụn nào và thực chất đó là các biểu hiện của mụn đang phát triển, chú ý rằng không phải bất cứ mụn nào cũng áp dụng được dung dịch này.

Nhiều bạn đã áp dụng bôi dung dịch này để trị mụn và hiệu quả thật sự chưa thể nhìn thấy ngay mà dung dịch hồ nước là sẽ dần dần tác dụng đẩy những cái mụn ẩn, đó lên thành mụn đầu trắng hay đầu đen.

Nếu khi áp dụng phương pháp này bạn bạn thật kiên trì và thường lấy tay nặn, sờ, dẫn đến viêm da nếu không được trị kịp thời. Nếu bạn là người quá bận rộn, không có điều kiện chăm sóc thì hãy không nên dùng dung dịch hồ nước, mà bạn hãy tự lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhé.

3. Cách trị mụn bọc, mụn ẩn dưới da bằng hồ nước

Cách dùng

Tốt nhất là bạn nên thoa 2 lần/ ngày, vào những buổi sáng sớm và mỗi buổi nữa trước khi đi ngủ, bôi liên tục mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Chú ý:

  • Phải  rửa mặt sạch trước khi sử dụng.
  • Nếu mới mụn xong đã lấy được những nhân mụn đã chín ra khỏi khuôn mặt thì lúc đó da bị tổn thương nên cần bôi dung dịch vào để làm giảm đau, mau khỏi.
  • ttcih.org

Ngoài cách dùng dung dịch hồ nước để trị mụn bọc, mụn ẩn thì bạn có thể dùng các loại thuốc bôi khá thay thế chúng để giúp giảm sưng viêm và nếu bạn tin dùng hồ nước thì trong hồ nước thành  phần chất chứa tới 10 – 20% oxit kẽm( Zinc oxit) giúp giảm mụn, giảm viêm da rất tốt.

Với những chia sẻ hữu ích về cách trị mụn với hồ nước thì nếu bạn đang bị mụn bọc, mụn ẩn hoặc viêm da đã dùng nhiều loại thuốc nhưng chưa khỏi thì hãy dùng thử dung dịch hò nước để giúp giảm mụn nhanh nhé! Chúc các bạn thành công.

Bài liên quan

Giá bán lẻ màng chống thấm HDPE cập nhật mới nhất 2023

admin

Toàn tập cách nhận biết đồng hồ Baby G chính hãng

admin

AxiTrader cung cấp những công cụ giao dịch nào

admin

Để lại bình luận