Blog

Hướng dẫn thi công sơn Epoxy kẻ đường đơn giản và hiệu quả nhất

Từ đầu những năm 40, việc thi công sơn vạch kẻ đường đã là một công việc quen thuộc. Bởi sơn vạch kẻ đường là công trình không thể thiếu trong giao thông. Nó giúp phân luồng, hướng dẫn, hỗ trợ quá trình giao thông được diễn ra an toàn nhất. Ngoài ra, nhờ có vạch kẻ đường trong các công trình giao thông mà các phương tiện giao thông xảy ra ít va chạm hơn, vận chuyển lưu thông thuận tiện hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại sơn vạch kẻ đường khác nhau nhưng sơn Epoxy kẻ đường vẫn là loại sơn được sử dụng phổ biến và tối ưu nhất. Hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết tại sao sơn Epoxy vạch kẻ đường lại được sử dụng phổ biến đến vậy nhé!

1. Tổng quan về sơn Epoxy dùng cho vạch kẻ đường

Sơn Epoxy kẻ đường là loại sơn Epoxy cao cấp 2 thành phần chính của loại sơn Epoxy này bao gồm 2 phần: phần sơn gốc và chất đóng rắn. Trong đó, phần sơn chính được tạo nên từ hỗn hợp nhựa gốc Epoxy cao cấp, còn chất đóng rắn bao gồm hỗn hợp nhựa polyamide.

Dòng sơn Epoxy vạch kẻ đường thông thường sẽ có 3 loại như sau: dòng sơn epoxy gốc nước, dòng sơn Epoxy gốc dầu và dòng sơn Epoxy nhiệt dẻo.

2. Những ưu điểm tuyệt vời khi bạn sử dụng sơn Epoxy kẻ đường.

Sở dĩ dòng sơn này lại được sử dụng phổ biến như vậy bởi nó mang lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như sau:

Khả năng chống mài mòn cao: Do trong thành phần của sơn Epoxy có chất đóng rắn nên nó giúp lớp sơn vạch kẻ đường trở nên bền bỉ và chắc chắn hơn, giúp che lấp được những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt thi công đánh bóng sàn. Vì thế, sơn Epoxy có khả năng ngăn chặn các tác động xấu ảnh hưởng tới công trình.

Có khả năng chịu trọng tải lớn: Trong suốt quá trình sử dụng, bề mặt kẻ đường luôn phải chịu trọng tải lớn từ các phương tiện khác nhau. Vì vậy, vạch kẻ rất dễ bị mờ, sụt, làm giảm đi sự an toàn vốn có của vạch kẻ và gây nguy hiểm cho mọi người khi tham gia giao thông.

Tạo độ bám dính, liên kết tốt.

Mang tính thẩm mỹ cao: Bảng màu của sơn Epoxy kẻ đường phong phú đa dạng, tươi mới và đặc biệt có độ bóng cao thuận tiện cho việc di chuyển của người tham gia giao thông khi thi công.

Tăng tuổi thọ cho công trình: Độ dày trung bình của lớp sơn Epoxy kẻ đường từ 0.3-0.4mm. Đây là độ dày lý tưởng để thi công kẻ vạch vì nó sẽ hỗ trợ gia tăng tuổi thọ của vạch kẻ đường nếu được thi công bảo dưỡng đúng cách. Và đạt độ bền tối đa là hơn 5 năm.

>> Xem thêm: 

3. Quy trình thi công sơn Epoxy kẻ đường đúng cách.

Bước 1: Chuẩn bị, vệ sinh bề mặt thi công.

Bề mặt trước khi thi công phải được vệ sinh sạch sẽ khỏi các lớp bụi bẩn hay các lớp dầu mỡ sao cho thật sạch sẽ và đảm bảo được độ ẩm cần thiết.

Đối với những khu vực thi công có chứa nhiều bụi bẩn, tạp chất thì bạn có thể sử dụng các biện pháp cơ học hoặc sử dụng dung môi hoặc hóa chất chuyên dụng để vệ sinh bề mặt.

Đối với những bề mặt mắc khuyết điểm như: sụt, lún, nứt, gãy hay khi thi công sơn epoxy cho tầng hầm… thì bạn nên sử dụng bột putty chuyên dụng để trám trét để che đi những khuyết điểm đó trước khi thi công. Quá trình này đảm bảo lớp sơn hoàn hảo nhất sau khi hoàn thiện.

Bước 2: Pha sơn.
Công đoạn pha sơn là công đoạn rất quan trọng nên bạn phải đảm bảo pha sơn đúng theo tỷ lệ của nhà sản xuất. Sau đó sử dụng máy khuấy tốc độ cao trộn đều tay từ 3-5 phút rồi tiến hành thi công.

Bước 3: Cố định đường vạch kẻ.

Trước khi thi công bạn nên chuẩn bị băng keo để đánh dấu đường kẻ vạch cần thi công. Bước này giúp các đường kẻ vạch tạo ra có diện tích và độ rộng dài nhất định.

Bước 4: Thi công lớp lót.

Trước khi thi công, bạn nên sơn thêm một lớp sơn Epoxy chống trơn trượt dùng làm lớp đệm. Lớp này như một lớp trung gian giúp tăng tính liên kết cho lớp sơn Epoxy.

Tùy vào điều kiện mà bạn có thể thi công từ 1- 2 lớp lót.

Lưu ý: Mỗi lớp nên thi công cách từ 4- 6 tiếng để đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 5: Sơn phủ.

Sau khi lớp lót khô, bạn tiến hành thi công tiếp lớp sơn phủ. Mỗi lớp sơn cách nhau từ 4-6 tiếng tùy vào điều kiện thời tiết.

Trước khi tiến hành sơn vạch, bạn cần đặc biệt lưu ý chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị và vật dụng cần thiết để đạt được hiệu quả như mong muốn nhất.

Trên đây là những kiến thức về sơn Epoxy kẻ đường. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp ích cho bạn trong công việc hay trong cuộc sống.

>> Xem thêm bảng giá sơn Epoxy 2 thành phần tai: https://sonjymec.com/gia-son-epoxy-2-thanh-phan.htm

Bài liên quan

Chăn nuôi gì ở nông thôn để thu được hiệu quả cao, phát triển bền vững

admin

Chọn đèn chùm cho bàn ăn nhỏ gọn đẹp như thế nào?

admin

Nội thất văn phòng Đăng Khoa thiết kế tủ sắt quần áo với thế mạnh gì?

admin

Để lại bình luận