Blog

Kiểm tra nghiệm thu và thanh toán Vải địa

Kiểm tra, nghiệm thu và thanh toán Vải địa

Kiểm tra và nghiệm thu vải địa

Kiểm tra nghiệm thu

Trước khi thi công

Trước khi vận chuyển vải địa kỹ thuật tới công trường, Nhà thầu phải tập hợp tất cả các tài liệu có liên quan lập thành hồ sơ và trình TVGS để xem xét chấp thuận (Chỉ sau khi có sự chấp thuận chính thức bằng văn bản của Tư vấn giám sát, thì mới được đưa vải địa kỹ thuật vào công trình để sử dụng). Những tài liệu này bao gồm nhưng không giới hạn những tài liệu sau đây:

        Chứng chỉ kỹ thuật của nhà sản xuất.

        Kết quả thí nghiệm độc lập của nhà thầu.

        Kết quả thí nghiệm có sự giám sát của Tư vấn giám sát.

Đối với vật liệu địa kỹ thuật phải kiểm tra các chỉ tiêu nêu ở Điểm 2. với khối lượng kiểm tra trung bình 10.000m2 thí nghiệm 1 mẫu hoặc khi thay đổi lô hàng nhập.

Trong quá trình thi công

Kiểm tra máy khâu và chỉ khâu vải địa kỹ thuật theo các yêu cầu tại Điểm 2 và điểm 3.1 của mục này.

May vải địa kỹ thuật dự án đường cao tốc
May vải địa kỹ thuật dự án đường cao tốc

Kiểm tra sự tiếp xúc của vật liệu địa kỹ thuật với nền, không được gập và phần thừa mỗi bên để cuốn lên theo quy định ở Điểm 3.1 của mục này.

Kiểm tra các mối nối vật liệu địa kỹ thuật bằng mắt, khi phát hiện đường khâu có lỗi phải khâu lại theo yêu cầu của kỹ sư Tư vấn giám sát.

Kiểm tra nghiệm thu

Kiểm tra kích thước vải theo hồ sơ thiết kế qui định.

Xác định khối lượng và thanh toán

Xác định khối lượng

Khối lượng vải địa kỹ thuật sẽ được đo đạc để thanh toán bằng mét vuông đã hoàn thiện theo như bản vẽ thi công đã duyệt và được Tư vấn giám sát chấp thuận. Khối lượng nằm ngoài phạm vi thể hiện trên bản vẽ hoặc nằm ngoài phạm vi do Tư vấn giám sát chỉ định sẽ không được thanh toán.

Khối lượng không phù hợp với bản vẽ. Qui định Chỉ dẫn kỹ thuật phải dỡ bỏ và thay thế do lỗi thi công của Nhà thầu sẽ không được đo đạc, thanh toán.

Cơ sở thanh toán

Chỉ tiến hành đo đạc, xác định khối lượng để nghiệm thu đối với các hạng mục công việc có trong hồ sơ Thiết kế bản vẽ thi công được duyệt (trừ trường hợp các khối lượng phát sinh được chấp thuận của Chủ đầu tư).

Thanh toán: Căn cứ trên khối lượng thực tế thi công đã được nghiệm thu. Khối lượng này phải phù hợp với khối lượng trong Bản vẽ thi công đã được duyệt & khối lượng trong Tiên lượng mời thầu. Thanh toán theo đơn giá trúng thầu đã được duyệt và căn cứ vào Hợp đồng giữa Chủ đầu tư với Nhà thầu thi công.

Khối lượng phát sinh được xử lý theo các qui định hiện hành.

Mọi thông tin chi tiết về quy trình kiểm tra nghiệm thu vải địa cũng như thanh toán tại công trường các bạn quan tâm vui lòng liên hệ vaidiakythuatvietnam.com.vn để nhận được nhiều câu trả lời hữu ích nhất.

Xem thêm:

>> Quy trình thi công vải địa kỹ thuật

>> Phương pháp xử lý nền đất yếu

 

Bài liên quan

Kho thông minh là gì?

admin

CÔNG DỤNG CỦA NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

admin

Mách bố mẹ cách nhổ răng sữa không đau cho trẻ

admin

Để lại bình luận