Blog

Top 7 nguyên nhân chính khiến máy giặt không vào nước ai cũng nên biết

Nếu bạn đang sở hữu chiếc máy giặt công nghiệp nhỏ, to hoặc bất kì năng suất nào khác mà gặp sự cố khiến máy giặt không vào nước thì nên tham khảo bài viết sau đây. Chỉ rõ nguyên nhân, sự cố và cách khắc phục hiện tượng không vào nước khi vận hành máy giặt.

Tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt không vào nước

Nếu máy giặt không vào nước, đèn sẽ báo lỗi và máy sẽ không chạy để hoàn tất chu trình giặt đã được cài đặt sẵn có. Những nguyên nhân nào gây ra hiện tượng trên? Cùng khám phá chi tiết 7 nguyên nhân chính và cách khắc phục như sau:

máy giặt không vào nước

Hết nước

Nếu nhà hết nước do mạng lưới nước, bồn chứa hết nước thì máy giặt sẽ báo lỗi và không thể sử dụng tiếp. Do đó, cách khắc phục sự cố này nhanh chóng nhất đó chính là kiểm tra bồn chứa nước hoặc hệ thống cấp nước để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết giúp máy giặt hoạt động bình thường.

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Mỗi chiếc máy giặt có năng suất giặt theo quy định. Nếu bạn cho lượng quần áo nhiều hơn khuyến cáo sẽ khiến máy quá tải và báo lỗi. Nếu gặp đúng sự cố này, bạn chỉ cần bỏ bớt quần áo ra để máy vận hành theo đúng năng suất là được.

Áp suất nước yếu

Áp suất nước yếu khiến lượng nước cấp vào máy giặt ít, không đủ để máy hoạt động. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc máy giặt để quá gần bồn chứa nước. Bạn cần dãn cách vị trí giữa máy giặt và bồn nước hoặc lắp thêm bơm tăng áp.

Van cấp nước bị kẹt

Nếu van cấp nước bị kẹt và không mở được thường là do bị cáu bẩn, lắng cặn. Cảm biến sẽ thông báo tới bộ điều khiển để khóa chức năng hoạt động của máy. Do đó,bạn cần vệ sinh sạch sẽ van cấp nước trước khi khởi động lại chương trình giặt.

Lưới lọc van cấp nước bị bẩn

Hiện tượng này thường xảy ra đối với máy giặt sử dụng lâu ngày và lưới lọc không được vệ sinh sạch sẽ, khiến cặn bẩn bám nhiều trên lưới và gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Cách giải quyết vô cùng đơn giản, chỉ cần sử dụng bàn chải đánh răng cũ và đánh sạch cặn bẩn bám trên lưới lọc là được.

Van xả không đóng lại được

Van xả không đóng lại được sẽ khiến nước bị thất thoát ra ngoài và hạn chế khả năng làm sạch vải vóc. Do đó, khi gặp sự cố này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến van xả không đóng được. Có thể bắt nguồn từ việc van bị kẹt, tắc nghẽn do bẩn hoặc do vật thể lạ chui vào hoặc đôi khi do hỏng hóc. Từ đó có biện pháp thay mới hoặc vệ sinh sạch sẽ.

Board mạch máy giặt bị lỗi

Đây là bộ điều khiển máy giặt. Nếu board bị lỗi, cách xử lý tốt nhất là không  nên tự ý sửa chữa, tháo lắp để tránh làm trầm trọng hơn vấn đề. Mà  nên gọi hỗ trợ từ trung tâm bảo hành, sửa chữa hoặc những đơn vị có chuyên môn.

máy giặt không vào nước 1

Hy vọng bạn đã nắm được các nguyên nhân khiến máy giặt không vào nước và có thể khắc phục sự cố này nhanh chóng nhất, giúp máy giặt vận hành bình thường.

Bài liên quan

Hai tác dụng của rượu sake đối  với sức khỏe không phải ai cũng biết

admin

Sốt với dịch vụ thuê xe 16 chỗ tại TPHCM Limousine

admin

Tìm hiểu thông tin về thuế nhà thầu

admin

Để lại bình luận