Blog

Mục tiêu chi phí điện mặt trời năm 2030 của Hoa Kỳ

Vào năm 2011, Văn phòng Công nghệ Năng lượng Mặt trời của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (SETO) đã khởi động Sáng kiến ​​SunShot để làm cho điện năng được tạo ra từ năng lượng mặt trời có thể cạnh tranh với các nguồn thông thường trên hầu hết đất nước vào năm 2020. Mục tiêu đó đã được đáp ứng cho việc lắp đặt quang điện quy mô tiện ích sớm ba năm. . Vào năm 2020, các hệ thống quy mô tiện ích lớn đã sản xuất điện ở mức định mức (chu kỳ sống) dưới 5 ¢ / kWh ở những nơi có ánh sáng mặt trời trung bình và thấp nhất là 3,5 ¢ / kWh ở những vùng nắng nhất của đất nước, khiến nó trở thành một trong những các hình thức phát điện mới ít tốn kém nhất. 1

Việc giảm chi phí này kết hợp với các ưu đãi về chính sách năng lượng mặt trời đã dẫn đến tốc độ tăng trưởng công suất phát quang điện mặt trời (PV) nhanh chóng, từ việc cung cấp dưới 0,1% nguồn cung điện của Hoa Kỳ vào năm 2011 lên hơn 3% vào năm 2020. Quỹ đạo đi lên này dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Để sản xuất điện hoàn toàn khử cacbon vào năm 2035, năng lượng mặt trời có thể cần cung cấp hơn 40% lượng điện của quốc gia. 

Intech Energy là đơn vị lắp đặt điện mặt trời hàng đầu tại Việt Nam

Để đẩy nhanh việc triển khai điện mặt trời, SETO đã công bố mục tiêu giảm chi phí điện năng được quy đổi chuẩn (LCOE) được tạo ra bởi quang điện quy mô tiện ích (UPV) xuống còn 2 ¢ / kWh vào năm 2030. 3 Song song đó, SETO đang hướng tới mục tiêu năm 2030 LCOE chuẩn là 4 ¢ / kWh cho PV thương mại, 4 5 ¢ / kWh cho PV dân dụng, 5 và 5 ¢ / kWh cho nhiệt điện mặt trời tập trung (CSP). 

Các mục tiêu LCOE chuẩn cho PV là cho một địa điểm có nguồn năng lượng mặt trời trung bình. Những khu vực có nhiều nắng hơn có LCOE thấp hơn, trong khi những khu vực ít nắng hơn có LCOE cao hơn. Sự thay đổi địa lý trong nguồn năng lượng mặt trời hàng năm và phạm vi kết quả trong LCOE cho một hệ thống UPV lớn. Lưu ý rằng có ít hơn ± 30% sự thay đổi trong LCOE trên 48 trạng thái liền kề. Sự khác biệt về địa lý này ít hơn so với bất kỳ công nghệ năng lượng tái tạo cạnh tranh nào.

Các mục tiêu LCOE khác nhau cho các hệ thống PV quy mô khu dân cư, thương mại và tiện ích chủ yếu là do sự khác biệt về quy mô. Sự phụ thuộc vào quy mô này phát sinh do có một số chi phí dự án gần như không phụ thuộc vào quy mô của hệ thống, bao gồm các chức năng văn phòng như kỹ thuật, bán hàng và tiếp thị, kế toán, quản lý chuỗi cung ứng và xin giấy phép. Các hệ thống lớn hơn sẽ phân bổ các chi phí cố định này qua nhiều năng lượng được phân phối hơn. Các hệ thống PV quy mô tiện ích là hệ thống lớn nhất, thường từ 5 đến 500 MW, với một số vượt quá 1000 MW. Hệ thống PV dân dụng là hệ thống nhỏ nhất, thường từ 2 đến 10 kW, mặc dù một số gia đình có hệ thống lớn đến 20 kW. 7 Hệ thống PV thương mại kéo dài khoảng cách giữa hệ thống quy mô dân cư và quy mô tiện ích.

Hệ thống dân cư và thương mại được gọi là hệ thống PV phân tán (DPV). Vào năm 2020, hệ thống DPV chiếm 30% sản lượng dien nang luong mat troi được tạo ra ở Mỹ 8 Mặc dù hệ thống DPV có LCOE cao hơn hệ thống UPV, chúng có lợi thế là cung cấp điện trực tiếp tại điểm tiêu thụ, điều này giúp DPV có thể chi phí cạnh tranh trên hầu hết cả nước.

LCOE chuẩn cho CSP dành cho vị trí nhiều nắng ở Tây Nam như Daggett. Việc lắp đặt CSP chủ yếu tập trung vào khu vực này của đất nước vì mây mù và mây trong khí quyển tác động đến hiệu suất của CSP nhiều hơn so với PV.

Xem thêm:

Điện năng lượng mặt trời được sản suất thế nào?

Lưới địa kỹ thuật sợi thủy tinh là gì?

Bài liên quan

Những lời khuyên bổ ích cho nội thất nhà phố đẹp hiện đại

admin

Chống thấm sàn mái lộ thiên bằng sơn chống thấm

admin

Tranh cửu ngư quần hội và ý nghĩa phong thủy của nó

admin

Để lại bình luận