Blog

Những thông tin bổ ích về thiết bị băng tải xích nhựa cong

Băng tải xích nhựa cong được sử dụng trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ, chế tạo máy,  các nhà máy hóa chất, hoặc  khai thác, sản xuất  vật liệu xây dựng. Thiết bị này được sử dụng khá nhiều trong công nghiệp. Hơn thế nữa, cấu tạo của máy móc này cũng khá đơn giản.

Băng tải xích nhựa cong là gì ? 

Băng tải xích nhựa cong  là một trong những sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Giúp đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thiết bị này được thiết kế vô cùng đơn giản, dễ dàng sử dụng mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.
Cấu tạo của thiết bị băng tải xích nhựa cong
Con lăn của máy móc này được sử dụng vô cùng phổ biến với nhiều loại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của hệ thống. Hệ thống băng tải xích nhựa cong là một sản phẩm đặc trưng với giá trị ứng dụng cao. Cấu tạo của thiết bị này bao gồm:

        1/ Hệ thống khung băng tải
        2/ Bộ phận con lăn băng tải

Nguyên lí hoạt động của máy móc băng tải xích nhựa cong

Nguyên lí của thiết bị này được dựa trên lực ma sát giúp dây băng tải di chuyển. Tùy vào nhu cầu vận chuyển, chúng ta điều chỉnh tốc độ dây băng sao cho phù hợp. Khi những sản phẩm hoặc vật liệu để trên bề mặt băng tải, nó sẽ được vận chuyển nhờ sự chuyển động của dây băng tải xích nhựa cong. 

Tùy vào từng loại băng tải mà chúng ta sẽ thiết kế với nhiều loại chất liệu và kích thước khác nhau. Sử dụng băng tải xích nhựa cong  giúp vận chuyển tốt các dòng sản phẩm. Hơn thế nữa, bề mặt dây băng truyền có độ bền cao, chống bong tróc và có thể làm việc trong điều kiện môi trường khác nhau. 

Đặc biệt trong nhiều lĩnh vực sản xuất, đòi hỏi dây băng tải phải chắc, bền, chống mài mòn và thời gian sử dụng lâu dài hơn so với các loại thiết bị khác.

Hơn thế nữa, một yếu tố cục kỳ quan trọng đó chính là hệ số giãn dây băng phải thấp. Giúp tránh hiện tượng dãn dây băng. Băng tải có thể vận chuyển nhiều dòng sản phẩm khác nhau với khoảng cách xa với tốc độ vô cùng cao.

Các ưu và nhược điểm của băng tải xích nhựa cong

Bất kì một loại máy móc nào đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Vì vậy, các bạn hãy cùng nhau đọc và nắm rõ những ưu và nhược điểm của thiết bị này để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất nhé

 Những ưu điểm nổi bật của thiết bị băng tải xích nhựa cong

+ Băng tải xích nhựa cong có tấm kim loại với độ bền, độ cứng rất cao. Giúp vận chuyển các vật liệu dạng lớn thuận tiện hơn.
+ Bộ phận kéo của thiết bị này được vận hành bằng xích nên có độ bền vô cùng lớn, chiều dài và chiều cao băng lớn. Điều này dẫn làm tăng năng suất của băng tải.
+ Băng tải có góc nghiêng vô cùng lớn.
+ Băng tải xích nhựa cong chuyển động với vận tốc không quá lớn nên băng tải được vận hành một cách dễ dàng và thuận tiện.

Một số nhược điểm cần lưu ý của băng tải xích nhựa cong

+ Trọng lượng băng tải và trọng lượng truyền động khá lớn.
+ Kết cấu của băng tải khá phức tạp. Vì vậy chúng ta cần vốn đầu tư lớn .
+ Trong băng tải xích nhựa cong có nhiều con lăn và bánh răng nên việc chăm sóc và bảo dưỡng phải diễn ra thường xuyên. Vì vậy, chi phí vận hành và bảo quản sẽ lớn so với các loại băng tải khác.

Kết bài

Băng tải xích nhựa cong là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích đối với con người trong lĩnh vực sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm. Hi vọng rằng với những thông tin cơ bản mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm máy móc phù hợp

Xem thêm:

https://thatsnotokcupid.com/cach-test-tam-pin-mat-troi-de-biet-co-dang-hoat-dong-hay-khong/

https://thatsnotokcupid.com/cac-thanh-phan-quang-hoc-chinh-xac-cua-gia-cong-cnc/

 

Bài liên quan

Cần chú ý những gì khi tìm người phụ bán bánh mì?

admin

Tìm hiểu Wefinex net là gì và cách thức hoạt động

admin

3 bộ trường kỷ được đánh nhiều người đánh giá cao

admin

Để lại bình luận