Blog

Phần mềm bán hàng online giúp chốt đơn hàng nhanh chóng trên Facebook / Instagram

Trong vài năm gần đây, phần mềm bán hàng online ngày càng phổ biến. Nó không chỉ được sử dụng bởi các doanh nghiệp chuyên kinh doanh online mà còn được sử dụng bởi các tổ chức có hệ thống thương mại điện tử và các cửa hàng trực tuyến phát triển song song với cửa hàng thực tế.

Phần mềm này có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các doanh nghiệp vì nó giúp họ chốt đơn hàng nhanh chóng thông qua Facebook, Instagram và nhiều kênh online marketing khác.

Phần mềm bán hàng online giúp chốt đơn hàng nhanh chóng trên Facebook / Instagram

Nền tảng Quản lý Bán hàng Trực tuyến của Sapo được sử dụng để quản lý và theo dõi các đơn đặt hàng, doanh số và hóa đơn. Nó cũng cung cấp một giải pháp tăng trưởng doanh số bán hàng toàn diện cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô lớn – nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm bán hàng online hiệu quả này nhé!

1. Phần mềm giúp quản lý đơn hàng online hiệu quả

Cách quản lý đơn hàng online không hiệu quả là một trong những vấn đề thường gặp nhất của các doanh nghiệp. Họ luôn tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng mới. Họ cần đảm bảo rằng họ không lãng phí thời gian và nguồn lực vào những việc không quan trọng đối với họ. Đây là lúc các công cụ như Phần mềm Bán hàng Trực tuyến phát huy tác dụng.

Chúng không chỉ giúp lập kế hoạch mà còn giúp quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả. Các công cụ quản lý đơn hàng hiệu quả có thể rất hữu ích cho chủ doanh nghiệp vì nó giúp họ lập kế hoạch và quản lý các đơn đặt hàng từ một số lượng lớn các cơ sở dữ liệu, bao gồm các cơ sở dữ liệu do khách hàng và nhà cung cấp quản lý.

Hệ thống cũng giúp theo dõi mức tồn kho hiện tại và cũng có thể giúp nhận thông báo khi doanh số bán hàng bất thường xảy ra. Các công cụ Quản lý Đơn hàng (thuộc gói Phần mềm quản lý bán hàng online) có thể được sử dụng để thống kê tất cả các đơn hàng của doanh nghiệp. Khi một nhân viên sử dụng Phần mềm hỗ trợ bán hàng Sapo, họ có thể theo dõi trạng thái đơn hàng và đảm bảo rằng có sự phân bổ nguồn lực hợp lý cho các bộ phận khác nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng trên Tiktok nổ trăm đơn mỗi ngày

2. Phần mềm có chat bot hỗ trợ bán hàng 24/7

Chat bot là một loại trợ lý AI (trợ lý ảo / trợ lý trí tuệ nhân tạo) được sử dụng để hỗ trợ khách hàng. Chúng có thể được sử dụng trong các hội nhóm bán hàng để gửi tin nhắn hoặc dùng để trả lời câu hỏi của khách hàng.

Sapo có một chatbot như vậy.

Chatbot đầu tiên được IBM phát triển vào năm 1971 và nó được gọi là “Alice” (theo tên nhân vật trong cuốn sách dành cho thiếu nhi có tên “Alice Through the Looking Glass”). Nó được thiết kế như một cách để người dùng tương tác với máy tính mà không cần phải nhập các yêu cầu của họ vào giao diện dòng lệnh. Năm 1995, Microsoft phát hành chatbot đầu tiên của mình, được đặt tên là “Bob”, được tích hợp vào dịch vụ trực tuyến Live Messenger. Microsoft cũng đã phát hành một số chatbot khác trong những năm tiếp theo.

Vào năm 2015, Google đã phát hành ChatBots như một phần của Google Assistant, đây là một nền tảng trí tuệ nhân tạo cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp điều khiển trợ lý kỹ thuật số của họ thông qua giọng nói. ChatBots đã trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp tại Mỹ, cho phép khách hàng trò chuyện trực tiếp 24/7 với trợ lý ảo của họ.

Tại Việt Nam, Sapo cung cấp giải pháp chatbot tương tự nhưng hỗ trợ tiếng Việt, giúp hỗ trợ bán hàng nói chung và bán hàng online nói riêng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

3. Phần mềm có báo cáo đầy đủ về doanh số và đơn đặt hàng

Báo cáo của phần mềm quản lý bán hàng online đến từ tất cả các sàn TMĐT mà bạn kết nối, giúp chủ shop được cập nhật đầy đủ lượng hàng tồn kho, doanh thu, lợi nhuận đơn hàng theo thời gian,…

Hơn nữa, nó quản lý được lượng hàng trả lại ngay cả khi sàn TMĐT chưa cập nhật trạng thái đặt hàng sẽ dẫn đến rất nhiều rắc rối và dẫn đến lãng phí nhiều thời gian. Không phải đề cập đến cách nó làm cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn nhìn chung.

Trong thế giới kinh doanh cạnh tranh ngày nay, công ty cung cấp các công cụ quản lý hàng tồn kho hữu ích và chính xác nhất luôn là người chiến thắng rõ ràng cho doanh nghiệp. Bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận và khách hàng hơn nếu bạn sử dụng các công cụ Thương mại điện tử này ngay bây giờ.

Chìa khóa để thành công với phần mềm bán hàng online này là chọn công cụ phù hợp cho bạn và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu các công cụ quản lý hàng tồn kho thương mại điện tử khác nhau hiện có. Mặc dù ngày nay có rất nhiều công cụ quản lý online, nhưng tất cả chúng đều có một điểm chung là không dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Sapo thì không như vậy – phần mềm được thiết kế dành cho hệ thống của cả các doanh nghiệp / cửa hàng vừa và nhỏ, hỗ trợ bán lẻ rất đầy đủ.

>> Bạn đang đọc bài tại chuyên mục Blog, được đăng tải trên thatsnotokcupid.com.

Bài liên quan

MUA SÀN GỖ MALAYSIA TẠI JANHOME CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ ?

admin

Mách bạn đặc điểm nổi bật của giường gỗ có hộc kéo

admin

Hướng dẫn cách mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với chi phí rẻ

admin

Để lại bình luận