Blog

Tại sao điện mặt trời cần mục tiêu mới?

Năng lượng mặt trời đã trở nên rẻ tiền, nhưng nguồn năng lượng mặt trời có thể thay đổi – nó đạt đỉnh vào khoảng giữa trưa và về 0 vào ban đêm. Khi điện mặt trời phát triển để cung cấp một phần đáng kể nhu cầu năng lượng trong khu vực, thường sẽ có nhiều năng lượng mặt trời vào giữa trưa hơn mức có thể được tiêu thụ ngay lập tức. Điều này đã xảy ra ở một số vùng của đất nước.

Việc tạo ra năng lượng dư thừa vào khoảng giữa trưa là một cơ hội. Nếu có những cách để sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa này, nó sẽ mở ra tiềm năng của năng lượng mặt trời để đóng góp nhiều hơn nữa vào việc khử cacbon trong nguồn cung cấp năng lượng của quốc gia. Có ba cách tiếp cận chính. Loại chính là bộ lưu trữ năng lượng, thường ở dạng bộ pin. Nguồn điện dư sẽ sạc pin trong ngày để có thể sử dụng sau này. Một loại khác là truyền tải, cho phép truyền tải năng lượng dư thừa đến một nơi nào đó cần nó. Thứ ba là chuyển nhu cầu điện nhiều hơn sang giữa trưa. Một ví dụ là sạc xe điện tại nơi làm việc hơn là ở nhà. Tất cả ba cách tiếp cận này đều phải trả giá, cho dù đó là chi phí của pin, đường truyền hay cơ sở hạ tầng sạc EV. Để bất kỳ cách tiếp cận nào trong số này trở nên hiệu quả về chi phí,

Ba cách tiếp cận chính để sử dụng hiệu quả nguồn điện dư thừa áp dụng cho cả UPV và DPV, nhưng trong khi hệ thống UPV cung cấp nguồn điện dư thừa cho một mạng lưới phụ tải rộng lớn được kết nối với lưới điện, các hệ thống DPV chủ yếu phục vụ địa điểm lắp đặt chúng. Hệ thống DPV thường tạo ra nhiều điện hơn mức tiêu thụ ngay lập tức tại chỗ, và lượng điện dư thừa sẽ được xuất vào lưới điện. Hầu hết các tiện ích điện trả tiền cho chủ sở hữu DPV cho lượng điện dư thừa của họ, nhưng khi DPV trở nên phổ biến hơn, các tiện ích đang giảm số tiền họ phải trả. Do đó, các hệ thống DPV cần phải có chi phí thấp hơn. Giảm chi phí của các hệ thống DPV cũng sẽ mở rộng phạm vi địa lý mà chúng có hiệu quả về chi phí.

Trong khi PV là công nghệ phổ biến nhất để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, nó không phải là cách duy nhất. Tập trung nhiệt điện mặt trời (CSP) sử dụng sức nóng của mặt trời để điều khiển một máy phát tua-bin thông thường, hoạt động tốt nhất ở những khu vực có bầu trời đầy nắng như Tây Nam sa mạc. Hệ thống CSP có thể được tích hợp hiệu quả với bộ lưu trữ năng lượng nhiệt để thu nhiệt mặt trời vào ban ngày và sử dụng nó để tạo ra năng lượng khi cần thiết nhất, ngay cả khi trời tối. Khả năng tăng hoặc giảm công suất theo yêu cầu (khả năng thay đổi) là một thuộc tính hấp dẫn, nhưng để cạnh tranh về mặt kinh tế, chi phí CSP phải được giảm xuống để cạnh tranh với các nguồn năng lượng khác.

Đơn vị lắp điện mặt trời Uy tín tại Việt Nam

Intech Enegy là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm lắp điện mặt trời và được đánh giá là uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Điện năng lượng mặt trời được sản xuất thế nào?

Mục tiêu chi phí điện mặt trời 2030 của Hoa Kỳ

Bài liên quan

3 tiêu chí khi chọn bộ bàn trà phù hợp với phòng khách

admin

Mách bạn cách dùng hồ nước trị mụn

admin

Những lưu ý cơ bản khi mua tóc giả kẹp tóc thật

admin

Để lại bình luận