Blog

Tại sao livestream đang trở thành một xu thế trên mạng xã hội?

Những năm trở lại đây, trào lưu livestream dường như trở thành một kênh tương tác vô cùng được ưa chuộng trên rất nhiều nền tảng như Facebook, Youtube… Vậy lý do vì đâu mà loại hình tương tác này lại trở nên thịnh hành đến như vậy. Hôm nay chúng ta hãy cùng bóc tách nó.

1. Livestream là một làn sóng mới

Sự thay đổi và phát triển là một điều dễ thấy trong thời đại công nghệ thông tin lên ngôi như hiện nay. Và khi người dùng đang ngày càng nhàm chán với các loại hình nội dung cũ như biên tập video hay chế ảnh, post bài text thì hiển nhiên, livestream – một làn sóng mới dễ dàng được lan truyền và ưa chuộng ngay khi ra mắt.

Hơn thế, livestream sở hữu những thuộc tính vô cùng đặc biệt, khác hẳn với các thể loại nội dung tương tác thông thường. Thêm vào đó, các ông lớn đang mạnh tay đầu tư vào mảnh đất màu mỡ này. Dẫn đến đây được coi là loại hình được tối ưu hóa và đa dạng hóa nhanh nhất hiện nay trên mạng xã hội. Những nhu cầu của người dùng đối với livestream sẽ được cập nhật rất nhanh sau khi có phản hồi từ cộng đồng.

2. Livestream đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của người dùng

Bên cạnh việc cung cấp các nội dung thì livestream nổi bật hơn hẳn vì sở hữu tính năng tương tác với cộng đồng một cách trực tiếp và ngay lập tức. Hình dung rằng với một video được biên tập và đăng tải thì phải sau một thời gian, video đó mới nhận được phản hồi. Và sẽ cần thêm một khoảng thời gian nữa để người đăng tải phản hồi lại những ý kiến đó.

Mọi thứ sẽ đơn giản hơn với hình thức livestream. Bạn sẽ dễ dàng thổi một bản nhạc dizi vừa mới tập, và ngay lập tức có thể nhận được lời nhận xét từ người xem. Và cũng ngay lập tức hồi đáp và tiếp thu những ý kiến đó trực tiếp trên video bạn đang livestream mà không cần bàn phím hay công cụ nào khác.

Người ta có thể mất thời gian hàng tuần để biên tập một video, nhưng chỉ với 5-10 phút chuẩn bị, họ đã có thể lên sóng và làm mọi thứ thật đơn giản. Các nội dung phổ biến để livestream kể đến như ca hát, chơi game, nói chuyện tâm sự… Hiện nay, rất nhiều nội dung kinh doanh cũng xuất hiện trong các video livestream – cho thấy sự lan tỏa và hiệu quả vô cùng lớn của loại hình này.

3. Ngày càng có nhiều nền tảng livestream

Dường như đây cũng là một sự tương tác qua lại của mức độ cung-cầu của thị trường. Khi các ông lớn tập trung phát triển và quảng cáo cho hình thức livestream và người sử dụng tham gia ngày một nhiều, thì các nền tảng mới cũng được tạo lập để đáp ứng nhu cầu đó.

Các nền tảng mới như Vlive, Bigo, CubeTV… được phát triển nhưng tập trung thẳng vào hình thức livestream. Trong đó có rất nhiều các nền tảng do các đơn vị Việt Nam phát hành và hỗ trợ tối đa cho người dùng trên lãnh thổ Việt Nam. Cho thấy sức nóng và nguồn lợi khổng lồ từ mảnh đất livestream.

4. Những người nổi tiếng cũng tham gia livestream

Cũng như nhu cầu bình thường thì những người nổi tiếng cũng tham gia vào livestream. Điều này vừa đem lại cho họ sự tương tác với người hâm mộ, vừa là một cách để duy trì tên tuổi trong thời gian không có nhiều sản phẩm, sự kiện mới. Song livestream cũng chính là một hình quảng cáo vô cùng lợi hại.

Ngoài các ca sĩ, ngôi sao thì giới game thủ cũng dần dần chuyển mình để phù hợp hơn với tình hình hiện tại. Các kênh livestream game ngày càng nổi lên nhiều hơn và tần suất cũng ngày một dày đặc hơn.

Tất cả những điều này làm cho livestream hiện nay trở thành một xu thế trên mạng xã hội bây giờ. Không biết rằng sau đây, một loại hình cung cấp nội dung nào sẽ được phát triển tiếp theo. Nhưng hiện tại, livestream xứng đáng giữ ngôi vương trong các loại hình này.

>> Xem thêm:

Thung lũng hoa Hồ Tây – điểm du lịch hấp dẫn giữa lòng thủ đô

Đơn vị mời thầu có được lập hồ sơ đánh giá các hồ sơ đề xuất ?

Bài liên quan

Sơn nhà màu xanh ngọc bắt mắt nhất năm 2022

admin

Viêm mô tế bào răng – có thực sự là một căn bệnh lạ?

admin

Cần tìm người giúp việc nhà phải lưu ý những điều này

admin

Để lại bình luận