Blog Nhà đất Phong thuỷ

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Xác định hướng cho một ngôi nhà hay một căn hộ là một việc rất quan trọng, bởi vì nếu xác định sai thì việc thiết kế nhà theo phong thủy không được chính xác và không tốt đối với gia chủ. Phong thủy nhà là Vậy chọn hướng nhà chung cư như thế nào để hợp phong thủy?

1. Chọn hướng nhà chung cư

Đối với gia chủ việc xác định hướng nhà chung cư rất quan trọng. Vì thế, nên chọn hướng nhà như thế nào là thích hợp phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hiện nay có nhiều quan điểm để chọn hướng căn hộ chung cư: hướng của tòa nhà, hướng ban công, hay hướng bàn thờ… Có thể nói đây là những quan điểm chưa được chính xác lắm, cách xác định này sẽ dẫn đến những sai lệch trong thiết kế phong thủy cho căn hộ.

Để có được quan điểm chính, thì chúng ta cần phải hiểu đúng bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn hộ. “Khí” theo phong thủy thì nó được tạo ra là do sự vận động của con người tương tác với căn nhà, chứ không phải là do các yếu tố tự nhiên như năng hay gió.

Chính vì vậy, dù căn hộ thuốc bất cứ tầng nào đi nữa thì hướng của căn hộ phải dựa theo hướng cửa ra vào thì mới đúng với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

2. Chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Chúng ta có hiểu phong thủy một cách đơn giản như sau: “Phong” có nghĩa là gió, là hiện tượng không khí chuyển động còn thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước tượng trưng cho địa thế.

Theo thiên địa có 5 yếu tố tạo lên trời và đất đó là “Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ”, 5 yếu tố này đều có sinh khắc lẫn nhau tạo nên một vòng tuần hoàn.

Và về hướng được chia làm 4 phương 8 hướng là: hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, hướng Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây Bắc. Còn đối với cung mệnh được chia làm 2 cung chính là cung Đông tứ trạch và cung Tây tứ trạch. Mỗi một tuổi đều có 2 hướng tốt xấu khác nhau.

Cung Đông tứ trạch bao gồm các hướng: Đông, Nam, Bắc và hướng Đông Nam.

Cung Tây tứ trạch gồm các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc vfaf hướng Đông Bắc.

Hướng sẽ phân định làm 2 hướng chính là hung và cát.

  • Hướng hung gồm: Tuyệt mệnh (nghĩa là phá sản, ốm đau, bệnh tật), Họa hại (là không được may mắn, hay gặp thị thi, dễ bị thất bại trong việc làm ăn), Lục sát (là thù hận, có kiện tụng), Ngũ quỷ (là nhà không được gặp may).
  • Hướng cát gồm: Sinh khí (là phúc lộc vẹn toàn), Diên niên (mọi sự đều ổn định), Thiên y (nghĩa là gặp thiên thời được che chở), Phục vị (nhận được sự giúp đã từ quý nhân).

Còn trong bát quái ngũ hành được chia làm 9 quẻ, mỗi quẻ gắn với mỗi hướng khác nhau.

  • Người có tuổi hợp với cung Tây tứ trạch (hướng cát) gồm các cung: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.
  • Người có tuổi hợp với cung Đông tứ trạch (hướng cát) gồm các cung: Khảm, ly, chấn, tốn.

Như vậy, để xác định được hướng nhà chung cư phù hợp phong thủy với gia chủ phải phục thuộc vào nhiều yếu tố. Hi vọng, đây sẽ là thông tin bổ ích để bổ trợ bạn chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy.

Bài liên quan

Năng lượng gió với điện mặt trời có gì khác nhau?

admin

1xWager Bangladesh: Official Athletics Betting Web Page In Bd 2022

admin

5 website xem giá vàng online uy tín nhất hiện nay

admin

Để lại bình luận