Blog

Lam gỗ che nắng có bị nấm mốc, mối mọt tấn công, phá hoại hay không?

Lam che nắng ở vị trí trên cao, rất khó bảo trì bảo dưỡng. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm này, người tiêu dùng muốn lựa chọn một sản phẩm có độ bền cao, khả năng thích nghi tốt với điều kiện ngoài trời và không bị nấm mốc, mối mọt. Lam gỗ nhựa ngoài trời là mẫu lam gỗ đang rất được ưa chuộng cho các công trình ngoại thất hiện nay. Vậy sản phẩm có chống lại được sự tấn công của nấm mốc, mối mọt hay không?

Lam gỗ che nắng có bị nấm mốc mối mọt tấn công phá hoại không?

Lam gỗ che nắng có bị nấm mốc mối mọt tấn công phá hoại không?

  1. Khả năng chống nấm mốc, mối mọt của lam gỗ che nắng

Môi trường thuận lợi nhất cho nấm mốc, mối mọt phát triên chính là ẩm ướt. Và gỗ chính là thức ăn ưa thích của mối mọt. Tuy nhiên, lam gỗ che nắng được làm từ gỗ nhựa ngoài trời, vật liệu được tạo nên từ bột gỗ đã tách đường (thức ăn chính của mối mọt) và nhựa được ép chặt thành một khối vững chắc nên không loại mối mọt nào ăn được. Đặc biệt là độ cứng của sản phẩm làm cho mối mọt khó tấn công và xâm nhập. Vì vậy, lam gỗ nhựa ngoài trời có thể tránh được sự phá hoại của nấm mốc, mối mọt dù có lắp đặt trong môi trường ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước

Tuy nhiên, khi lắp đặt lam gỗ ngoài trời để đảm bảo tuổi thọ của sàn thì bạn cũng nên sử dụng các biện pháp phòng chống mối thư rải thuốc chống mối trước khi lắp đặt.

Lam gỗ che nắng có khả năng chống mối mọt ẩm mốc

Lam gỗ che nắng có khả năng chống mối mọt ẩm mốc

  1. Cách phát hiện khu vực lam gỗ có mối mọt?

Thông thường, các loại lam gỗ nhựa ngoài trời cao cấp sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên nếu bạn chọn phải những lam gỗ che nắng được làm từ gỗ nhựa ngoài trời chất lượng kém thì vẫn có thể bị mối mọt

Để phát hiện được mối mọt trong lam gỗ ngoài trời là điêù không hề đơn giản vì lam gỗ ngoài trời ở vị trí bên cao và thường mối mọt sẽ đục khoét gỗ từ trong lòng tấm gỗ. Khi ta phát hiện ra chúng bằng những biểu hiện ra bên ngoài thì hậu quả đã rất nghiêm trọng. Các biểu hiện khi lam gỗ bị mối mọt là gõ vào gỗ nghe tiếng kêu rỗng và lam gỗ bị móp khi ấn mạnh.

Lam gỗ che nắng giúp bảo vệ ngội nhà bạn khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường

Lam gỗ che nắng giúp bảo vệ ngội nhà bạn khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường

Để tránh được những tình huống này không bao giờ xảy ra thì bạn nên kiểm tra định kì lam gỗ 1 năm/1 lần. Khi có mối mọt, thợ kiểm tra sẽ phát hiện được và cho bạn những lời khuyên về phương pháp sửa chữa, thay thế.

Và nên nhớ mua lam gỗ ngoài trời chất lượng tại địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để phòng tránh mối mọt tốt nhất

Nếu còn thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ JanHome 1800 00 22 để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo nhất

xem thêm:

MUA SÀN GỖ MALAYSIA TẠI JANHOME CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ ?

Sàn gỗ malaysia đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Bài liên quan

Sang Hà Lan được 4 tháng, Văn Hậu có nguy cơ khăn gói về nước?

admin

Dầu ăn gì tốt cho sức khỏe? TOP 5 loại dầu ăn tốt hiện nay

admin

So sánh Honda Wave Alpha và xe Blade nên chọn mẫu nào?

admin

Để lại bình luận