Blog

3 tiêu chí khi chọn bộ bàn trà phù hợp với phòng khách

Nếu như bộ ghế sofa là trung tâm của phòng khách thì bàn trà lại là trung tâm của bộ ghế sofa. Bàn trà và ghế sofa luôn luôn phải đi kèm cùng nhau, chúng không những cùng nhau làm tôn lên vẻ đẹp của phòng khách mà chúng còn có thể làm nổi bật lẫn nhau. Để chọn được bàn trà phù hợp với mỗi không gian khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều vào các yếu tố khách quan xung quanh. Vậy làm thế nào để có được bộ bàn trà phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn? Hãy cùng nội thất IRIS tìm hiểu một số cách chọn tiêu biểu dưới đây.

Lựa chọn kiểu dáng, hình dáng bàn trà

Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng bàn trà trên thị trường, mỗi một kiểu dáng, thiết kế lại có những lợi ích hay vẻ đẹp riêng. Phần lớn, các gia đình đều chọn kiểu dáng hình chữ nhật cho bàn trà phòng khách bởi sự vuông vức và tiện ích mà nó mang lại. Bàn trà hình vuông cũng hợp với những gia đình có phòng khách rộng hơn bởi nếu gia đình bạn có phòng khách nhỏ cần phải lựa chọn kích thước phù hợp nếu không rất dễ làm cho không gian chật hẹp đi.

3 tiêu chí khi chọn bộ bàn trà phù hợp với phòng khách

Hiện nay, các gia đình đang dần dần chuyển sang những mẫu bàn trà hình tròn hay hình bầu dục bởi sự mềm mại mà nó mang lại cho không gian. Những mẫu bàn trà hình tròn cũng hợp với gia đình có phòng khách nhỏ bởi hầu hết kích thước của các bàn trà hình tròn đều khá nhỏ xinh.

3 tiêu chí khi chọn bộ bàn trà phù hợp với phòng khách

Lựa chọn chất liệu bàn trà

Chất liệu bàn trà ngày nay càng ngày càng đa dạng nhiều mẫu mã cũng như chất liệu để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn. Chất liệu đầu tiên phải kể đến là chất liệu gỗ, chất liệu gỗ phù hợp với sofa chất liệu gỗ, bạn nên chọn sofa và bàn trà cùng một chất liệu gỗ trông sẽ đồng điệu và cùng bộ với nhau hơn.

Ưu điểm của chất liệu gỗ là sự sang trọng và ấm cúng cho không gian phòng khách. Chất liệu tiếp theo được sử dụng nhiều trong phòng khách nhỏ là chất liệu kính. Với sự trong suốt và nhỏ nhắn của chúng, khi để trong không gian nhỏ là một sự kết hợp rất hoàn hảo.

3 tiêu chí khi chọn bộ bàn trà phù hợp với phòng khách

Bên cạnh bàn trà bằng chất liệu gỗ và kính thì chất liệu kim loại và chất liệu đá cũng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình bởi sự trẻ trung nhưng không kém phần hiện đại mà chúng mang lại.

Lựa chọn màu sắc cho bàn trà

Việc lựa chọn màu sắc cho bàn trà lại khá đơn giản, khi bạn chọn được chất liệu phù hợp thì việc bạn cần làm là chọn gam màu bàn trà phù hợp với chiếc ghế sofa mà bạn đã có bởi bàn trà cũng khá ít màu sắc mà thường họ chỉ quan trọng vào chất liệu. Nếu không gian của bạn thuộc tone ấm bạn có thể chọn sắc ấm của gỗ hay ánh vàng của kim loại. Ngược lại nếu không gian nhà bạn thuộc tone lạnh, bạn có thể chọn màu trắng hay xám sáng của đá hoặc ánh bạc của kim loại.

3 tiêu chí khi chọn bộ bàn trà phù hợp với phòng khách

Đó là một vài cách lựa chọn bộ bàn trà tiêu biểu mà chúng tôi chia sẻ cho bạn! Hãy ghé thăm nội thất IRIS để mua nội thất và được trải nghiệm thực tế!

Xem Thêm:

bàn ăn nhập khẩu

bộ bàn ăn cao cấp nhập khẩu

 

 

Bài liên quan

Các bước cài đặt Java sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax

admin

Sử dụng lượng điện dư thừa trong hệ thống điện mặt trời như thế nào?

admin

Cách tính sản lượng điện mặt trời như thế nào là đúng?

admin

Để lại bình luận