Blog

8 bước giúp bạn bán hàng trên TikTok

Bước 1: Tạo tài khoản của bạn

Đầu tiên, tải ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn và chọn tạo tài khoản. Nếu bạn đã có tài khoản TikTok cá nhân, bạn có thể muốn tạo tài khoản thứ hai chỉ dành cho doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa các tài khoản của mình trong ứng dụng TikTok.

Sau khi nhập thông tin đăng nhập, bạn sẽ được nhắc tạo tên người dùng cho tài khoản của mình. Cố gắng giữ cho tên người dùng hoặc xử lý trên mạng xã hội của bạn nhất quán trên các nền tảng khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn. 

Sau khi tài khoản của bạn được tạo, hãy thêm ảnh hồ sơ, tiểu sử ngắn và kết nối tài khoản Instagram và Youtube nếu bạn có. 

>>>Cách bán hàng trên Tiktok

Tạo tài khoản bán hàng Tiktok

Bước 2: Chuyển sang tài khoản Pro

Người dùng TikTok có tùy chọn sử dụng tài khoản “Cá nhân” hoặc hai loại tài khoản “Chuyên nghiệp” khác nhau: “Người sáng tạo” hoặc “Doanh nghiệp”. 

Khi bạn tạo tài khoản lần đầu, tài khoản đó sẽ là Cá nhân theo mặc định. Có một số lợi ích khi thay đổi loại tài khoản của bạn thành Pro, chẳng hạn như các tính năng phân tích. Thêm vào đó, nó miễn phí để sử dụng. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về từng loại tài khoản: 

Cá nhân: Đối với người dùng hàng ngày, những người chủ yếu sẽ sử dụng TikTok để xem video của người khác. 

Người tạo: Tài khoản người sáng tạo dành cho những người dùng đăng bài hàng ngày và cố gắng tăng lượng người theo dõi. Các lợi ích bao gồm phân tích chi tiết về video của bạn, chẳng hạn như nhân khẩu học của người xem. Bạn cũng có thể tham gia Quỹ người sáng tạo sau khi nhận được 10.000 người theo dõi, giúp kiếm tiền từ lượt xem của bạn. 

Doanh nghiệp: Với tài khoản doanh nghiệp, bạn sẽ không thể tham gia Quỹ người sáng tạo, nhưng bạn vẫn có thể truy cập số liệu phân tích chi tiết. Bạn sẽ có thể thêm một liên kết vào tiểu sử của mình ( ví dụ: đối với  mặt tiền cửa hàng Amazon của bạn), thông tin liên hệ của doanh nghiệp, có quyền truy cập vào các giải pháp tương tác độc đáo, theo dõi hiệu suất và các giải pháp quảng cáo.

Nếu bạn muốn quảng bá doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình, thì tài khoản Doanh nghiệp là lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

Bước 3: Bắt đầu tạo nội dung

Bây giờ tài khoản của bạn đã được thiết lập, hãy bắt đầu tạo nội dung! Tôi khuyên bạn nên cuộn qua “trang dành cho bạn” một chút chỉ để cảm nhận nó. Bạn sẽ sớm thấy những điệu nhảy lan truyền, những thử thách, video hài và nhiều hơn thế nữa. 

Cố gắng tạo nội dung vui nhộn và giải trí mà không quá bán hàng. Vấn đề là thu hút người xem để họ muốn xem lại hoặc thậm chí chia sẻ video với bạn bè. Càng nhiều người xem và chia sẻ nội dung của bạn, thì TikTok sẽ càng đề xuất nội dung đó cho những người dùng khác.

Cố gắng thu hút sự chú ý của người xem thật nhanh chóng, trong vòng vài giây đầu tiên của video. Nếu bạn không, họ sẽ chỉ cuộn vào trang tiếp theo. Tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng ” # ” để có ý tưởng về cách các thương hiệu khác đang quảng cáo chính họ. 

Không sao chép chính xác nội dung của người khác — hãy đặt thương hiệu và đặc điểm riêng biệt của riêng bạn trên mỗi video bạn tạo. Nhưng cũng đừng là người cầu toàn. Điều thú vị về TikTok là bạn có thể đăng bao nhiêu lần một ngày tùy thích để tăng cơ hội lan truyền. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ít nhất 1-3 mỗi ngày. 

Sử dụng âm thanh trong TikToks của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các video lan truyền đều có nhạc hoặc âm thanh tùy chỉnh mà người dùng tạo ra. Khi tạo video, bạn có thể chọn từ Thư viện âm thanh của TikTok. Sử dụng các âm thanh phổ biến giúp bạn tăng khả năng lan truyền trên TikTok. 

Bước 4: Tương tác với khán giả của bạn và duy trì sự nhất quán

Khi bạn bắt đầu nhận được lượt xem, lượt thích và nhận xét, điều quan trọng là phải tích cực tham gia vào nhận xét của mọi người. 

Nó cũng rất quan trọng để duy trì sự nhất quán với video của bạn. Nếu bạn chỉ đăng một hoặc hai lần một tuần, bạn có thể sẽ không đạt được phạm vi tiếp cận như mong muốn. Nếu bạn cố gắng đăng ít nhất một lần mỗi ngày, một trong những video của bạn chắc chắn sẽ lan truyền vào một thời điểm nào đó. 

Bạn sẽ sớm nhận ra rằng việc phát triển tài khoản TikTok dễ dàng hơn nhiều so với việc phát triển tài khoản Instagram hoặc Youtube. Miễn là bạn thường xuyên đưa ra nội dung vui nhộn, hấp dẫn và giải trí, tài khoản của bạn sẽ phát triển. 

Bước 5: Tận dụng tiếp thị người có ảnh hưởng 

Bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình trên TikTok bằng cách hợp tác với “những người có ảnh hưởng” hoặc những người sáng tạo có lượng người theo dõi lớn hơn. Một người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn có thể đưa sản phẩm của bạn đến với lượng khán giả lớn hơn nhiều. Một lợi ích khác của việc thuê những người có ảnh hưởng trên TikTok là họ có sở trường làm cho nội dung có thương hiệu trở nên hữu cơ, thay vì thích quảng cáo rõ ràng.  

Tìm kiếm các từ khóa áp dụng cho danh mục sản phẩm hoặc thị trường ngách của bạn trong TikTok để xem liệu có bất kỳ người có ảnh hưởng nào trong không gian của bạn mà bạn muốn làm việc cùng không. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong không gian làm đẹp, hãy tìm kiếm “vẻ đẹp” và tìm những người dùng đăng nội dung phù hợp với thương hiệu của bạn. 

Bạn cũng có thể tìm thấy những tài năng có ảnh hưởng hàng đầu trong Thị trường người sáng tạo của TikTok. Marketplace là trung tâm nội bộ của TikTok để kết nối những người có ảnh hưởng và thương hiệu, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu về những người có ảnh hưởng nào phù hợp với thương hiệu của bạn, cùng với các công cụ giúp bạn xây dựng chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng.

Bước 6: Khuyến khích nội dung do người dùng tạo (UGC)

Rất nhiều sản phẩm cuối cùng trở nên lan truyền trên TikTok vì sự tham gia của những người hàng ngày như bạn và tôi. Những người giới thiệu một sản phẩm cụ thể trong video của họ, bằng cách sử dụng sản phẩm đó hoặc giải thích lý do tại sao họ yêu thích sản phẩm đó, có thể giới thiệu sản phẩm trên một mạch lan truyền. 

Điều điên rồ là, nhiều video phổ biến này thậm chí không phải là quảng cáo trả phí. Thay vào đó, chúng là nội dung không phải trả tiền do khách hàng tạo ra để thể hiện mức độ yêu thích của họ đối với sản phẩm. 

Khuyến khích khách hàng và khán giả của bạn đăng video về họ sử dụng sản phẩm của bạn trên TikTok. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo một thử thách, như tôi đã đề cập ở trên.

Bước 7: Khám phá các tùy chọn quảng cáo khác của TikTok

TikTok cung cấp cho các thương hiệu một nền tảng quảng cáo với một số loại quảng cáo và tùy chọn nhắm mục tiêu để lựa chọn nhằm đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến với những người phù hợp.

Tùy thuộc vào loại quảng cáo bạn muốn chạy, bạn sẽ cần sử dụng nền tảng quảng cáo tự phục vụ của họ hoặc nói chuyện với một trong những người quản lý quảng cáo của họ để bắt đầu. 

Loại quảng cáo tự phục vụ bao gồm quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu. Những loại quảng cáo này sẽ xuất hiện trên Trang Dành cho Bạn của người dùng khi họ cuộn qua. Chúng xuất hiện dưới dạng video TikTok bình thường trong nguồn cấp dữ liệu của bạn — chúng hòa hợp và không giống quảng cáo truyền thống. 

Quảng cáo được thiết lập với Ad Manager bao gồm các thách thức về thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu, tiếp quản thương hiệu chính thức, quảng cáo TopView và các hiệu ứng được gắn thương hiệu. 

Để bắt đầu tạo quảng cáo trên TikTok, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản TikTok For Business. Sau khi đăng ký, bạn sẽ có quyền truy cập vào Trình quản lý Quảng cáo TikTok, nơi bạn có thể tạo các chiến dịch của mình. Sau đó, bạn chọn mục tiêu dựa trên những gì bạn muốn doanh nghiệp của mình đạt được, chẳng hạn như phạm vi tiếp cận, nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web hoặc doanh số bán hàng.

Tương tự như Quảng cáo trên Facebook, bạn có thể chọn người bạn muốn nhắm mục tiêu với quảng cáo của mình. Bộ lọc bao gồm tuổi, giới tính, vị trí và thậm chí cả sở thích. 

Bước 8: Rèn luyện kỹ năng tiếp thị của bạn với các tài nguyên của TikTok

TikTok cung cấp “ Trung tâm tài nguyên doanh nghiệp nhỏ ” để giúp người dùng tài khoản Doanh nghiệp tận dụng tối đa ứng dụng. Tại đó, người dùng có thể truy cập các mẫu để tạo nội dung quảng cáo, tham gia hội thảo trên web miễn phí do chuyên gia hướng dẫn và đọc những câu chuyện thành công từ các thương hiệu đã sử dụng TikTok để tăng khả năng tiếp cận khách hàng của họ.  

Đây cũng là nơi người dùng có thể tìm thấy hướng dẫn về cách sử dụng TikTok Pixel để theo dõi hiệu suất quảng cáo. Pixel là một đoạn mã mà bạn có thể nhúng vào mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử của mình hoặc trang web khác để thu thập dữ liệu về khách hàng mà bạn đã tiếp cận thông qua nội dung TikTok của mình. 

Như vậy, thatsnotokcupid.com đã hướng dẫn bạn các bước để bán hàng trên Tiktok một cách đơn giản và nhanh gọn nhất. Nếu bạn quan tâm, tìm đọc thêm các bài viết tại đây

>>> Phần mềm bán hàng online

 

Bài liên quan

So sánh đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm với 3 năm

admin

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nhận Thanh Lý Mặt Bằng Quán Cafe

admin

In tem nhãn giá rẻ có những loại nhãn nào?

admin

Để lại bình luận