Blog

Các bước cài đặt Java sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax

Hiện tại Tổng cục Thuế đã tiến hành triển khai sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax thay thế cho hệ thống kê khai thuế qua mạng (iHTKK) và Nộp thuế điện tử. Khi mới bắt đầu chuyển sang hệ thống mới nhiều kế toán vẫn còn rất bỡ ngỡ trong việc cài đặt và sử dụng hệ thống thuế điện tử. Đặc biệt là cài Java nộp thuế. Chính bởi vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bước cài đặt để tiến hành triển khai thực hiện kê khai và nộp thuế trên hệ thống thuế điện tử mới.

Bước 1. Thực hiện chuẩn bị bộ cài đặt Java và phần mềm Kê khai Thuế

Để cài đặt sử dụng hệ thống, người dùng cần tải về các phần mềm sau:

– Thứ nhất là Java mới nhất (bản nào cũng được)
– Thứ hai là Trình duyệt Chrome
– Thứ ba là Phần mềm eSigner được cung cấp bởi Tổng cục Thuế
– Thứ tư là Addon Chrome ESigner.Chrome.TCT của Tổng cục Thuế

Bước 2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm để sử dụng hệ thống Thuế mới

Sau khi tải đủ phần mềm cần thiết người dùng lần lượt cài đặt như sau:

– Thứ nhất là phần mềm Java
– Thứ hai là Trình duyệt Chrome
– Thứ ba là Phần mềm eSinger của Tổng cục Thuế

Lưu ý: Nếu máy tính của các bạn đã cài 1 trong số những phần mềm bên trên, có thể bỏ qua.
Tiến hành cài đặt Java để sử dụng ký Thuế điện tử

– Người dùng mở File cài đặt
– Màn hình sẽ hiển thị cửa sổ phần mêm Java khi cài đặt:
– Người dùng tiến hành làm theo hướng dẫn trên hình, chọn Install để bắt đầu cài đặt.

thuế điện tử eTax

Quá trình thực hiện cài đặt Java này có thể tốn từ 2 đến 5 phút tùy theo cấu hình của máy tính người dùng. Nếu máy tính của người dùng đã cài phần mềm Java trước đó. Thì màn hình dưới đây sẽ xuất hiện, người dùng chỉ việc chọn Next và Close là xong.

Việc cài đặt Java để sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, với việc hướng dẫn các bước để cài đặt Java trên hy vọng đã cung cấp những kỹ năng thiết yếu trong việc triển khai thực hiện các dịch vụ công trực tuyến của Tổng cục Thuế hiện nay.

Tính năng nổi bật của hệ thống thuế điện tử eTax:

– Người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.

– Đăng nhập vào 01 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Điều này sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

– Phần dành cho doanh nghiệp của hệ thống Dịch vụ thuế điện tử đáp ứng hoàn toàn các chức năng của các hệ thống Khai thuế điện tử và Nộp thuế điện tử. Đồng thời, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận với hệ thống được dễ dàng, thuận tiện trong sử dụng, khai thuế, nộp thuế, eTax được thiết kế tương đồng và đáp ứng hoàn toàn như hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử tại các trang web mà doanh nghiệp sử dụng trước đây.

– Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài 01 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như  Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên,… giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

– Chức năng tra cứu: Dễ dàng tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến Cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp.

Theo dõi thêm bài viết:

Hướng dẫn các phương pháp dự trữ và chế biến thức ăn cho trâu bò

Chia sẻ cách chọn mua và sử dụng sàn nhựa dán keo hợp lý

Bài liên quan

Nguyên nhân, cách khắc phục các lỗi khi sử dụng lò nướng

admin

Điểm danh top 3 đồng hồ trẻ em nam tốt nhất hiện nay của Casio

admin

Năng lượng gió với điện mặt trời có gì khác nhau?

admin

Để lại bình luận