Blog

CÔNG DỤNG CỦA NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI


Mặt trời của chúng ta là nguồn gốc của tất cả sự sống trên Trái đất, và năng lượng mặt trời chính là nguồn năng lượng vô tận của con người. Mặt trời tạo ra hai loại năng lượng chính – ánh sáng và nhiệt –  chúng ta có thể khai thác cho nhiều hoạt động khác nhau, từ quang hợp ở thực vật đến tạo ra điện năng với các tế bào quang điện (PV) đến sưởi ấm nước và thực phẩm. 

1. Tạo ra điện năng từ năng lượng mặt trời

Sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà bằng năng lượng mặt trời PV.
Đây là một trong những ứng dụng năng lượng mặt trời đã đạt được rất nhiều thành quả trong những năm gần đây. Khi chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời giảm và nhiều người nhận thức được tiềm năng về kinh tế và môi trường của năng lượng mặt trời.

Một hệ thống PV năng lượng mặt trời độc lập thường được lắp đặt trên các nóc nhà hoặc doanh nghiệp. Các hệ thống điện mặt trời này tạo ra điện năng để sử dụng trong hệ thống và cũng như bán lượng điện dư thừa cho nhà nước.

Một tấm pin năng lượng mặt trời  có thể kết nối với hệ thống lưu trữ năng lượng  cho phép bạn sử dụng điện mặt trời sau khi mặt trời lặn.

2. Làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời

Sử dụng năng lượng mặt trời mở rộng cho các hệ thống đun nước nóng. Nhiệt tỏa ra từ mặt trời được hấp thụ vào nước qua máy lọc nước (hệ thống thái dương năng) sau đó nước nóng được cấp đi các phòng để sử dụng trong hộ gia đình.

3. Hệ thống sưởi ấm vào mùa đông bằng năng lượng mặt trời

Các ứng dụng điển hình của hệ thống sưởi ấm không gian bằng năng lượng mặt trời bao gồm cung cấp năng lượng cho các tầng bức xạ hoặc ghép nối với hệ thống Khí nóng để sưởi ấm một ngôi nhà. 

4. Thông gió bằng năng lượng mặt trời

Các giải pháp thông gió năng lượng mặt trời như quạt áp mái năng lượng mặt trời có thể giảm bớt gánh nặng cho hệ thống điều hòa của bạn bằng cách giúp làm mát ngôi nhà của bạn trong mùa hè.

5. Hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến và có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi trong gia đình và đèn an ninh cho đến các biển báo và đèn đường. 

Ở Việt Nam các dự án điện mặt trời cũng đang được phát triển rất nhanh. Nhiều đơn vị tham gia cung cấp các giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín, Trong đó công ty Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Quang điện thương mại và công nghiệp (C&I PV)

Tìm hiểu về quang điện quy mô tiện ích (UPV)

Bài liên quan

Bếp từ hãng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

admin

Nên hay không sử dụng dịch vụ làm visa

admin

Những sai lầm thường mắc phải mua máy quấn màng Pallet và cách tránh chúng

admin

Để lại bình luận