Blog

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nhận Thanh Lý Mặt Bằng Quán Cafe

Thanh Lý Mặt Bằng Quán Cafe Để Giá Tốt. Hiện nay, việc kinh doanh cafe đang diễn ra rất rộng rãi, mọi người chỉ cần có mặt bằng là có thể kinh doanh cafe. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý làm sao để quán cafe mình có mặt bằng rẻ, chi phí bỏ ra không quá cao nhưng khách hàng lại tìm đến. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về việc kinh doanh quán cafe cũng như cách chọn mặt bằng quán cafe.

NHỮNG THỦ TỤC THUÊ MẶT BẰNG QUÁN CAFE

1. Chi phí đầu tư

Bạn cần đặt ra mục tiêu của chính bản thân là chi phí đầu tư của mình vào khoảng bao nhiêu, vì như vậy thì bạn mới dễ dàng lựa chọn cho mình một mặt bằng hợp lý và phù hợp.  Đối với việc chọn địa điểm để mở quán cafe, thì chi phí thuê mặt bằng là một trong những khoảng chi phí lớn và sẽ quyết định đến việc kinh doanh có phát triển không. Có thể chọn một trong hai phương án để trả chi phí thuê mặt bằng 

  • Trả trong thời gian dài : thuê và trả tiền 1 lần/năm hoặc trả theo mốc thời gian. Với hình thức này thì người thuê hoàn toàn yên tâm, không sợ bị ảnh hưởng về việc bị lấy lại mặt bằng kinh doanh bất cứ lúc nào. Và khuyết điểm của hình thức này là các chi phí bỏ ra lúc đầu quá lớn, và không tận dụng linh hoạt được nguồn vốn, bị đóng băng vốn.
  • Trả chi phí linh hoạt hàng tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng, nhưng phải cam kết thời gian thuê lâu dài với chủ. Thuê và trả tiền theo cách này thì ưu điểm là chi phí ban đầu không quá lớn, không bị ứ đọng vốn, nhưng khuyết điểm là mặt bằng quán cafe có thể bị lấy bất kì lúc nào.

Xem Thêm : Những đối tượng được mua nhà ở xã hội

2. Hợp đồng cho thuê và thời hạn thuê

Để kinh doanh ổn định và bắt đầu có lời thì ít nhất hoạt động kinh doanh của bạn phải hoạt động ít nhất từ một năm trở lên. Để yên tâm hơn về địa điểm kinh doanh thì nhà bạn nên chọn thời gian ký hợp đồng khoảng 2 năm, nếu công việc kinh doanh tốt và phát triển hãy tiếp tục gia hạn hợp đồng, lúc này có thể từ 5 đến 10 năm, tùy vào khả năng tài chính và có thể mua lại nếu có điều kiện.

Xem Thêm : Một số bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

3. Các giấy tờ liên quan

Trước khi đặt bút ký giấy tờ hay hợp đồng liên quan đến mặt bằng kinh doanh thì hãy đọc thật cẩn thận. Nếu có vấn đề “mập mờ”, cần phải xác nhận rõ với chính quyền địa phương. Bạn nên thuê luật sư để thực hiện hợp đồng thuê mặt bằng để đảm bảo tính chắc chắn của hợp đồng.

YẾU TỐ TẠO MỘT QUÁN CAFE THU HÚT KHÁCH HÀNG

 

1. Vị trí của quán Cafe

  • Mặt bằng quán cafe ở gần những khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại, những trung tâm mua sắm, những nơi có nhiều người qua lại,.. Khảo sát xem mặt bằng đó có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, hệ thống cống thoát nước, đường điện nước, đường gas, có đảm bảo hay không…

Để lựa chọn địa điểm mở quán cafe phù hợp, các bạn cần định hướng được chính xác đâu là đối tượng khách hàng chủ yếu mà quán cafe đang muốn hướng tới?

  • Nếu bạn có ý định chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe văn phòng, thì đối tượng khách hàng chính là nhân viên văn phòng. Do đó bạn cần thuê mặt bằng kinh doanh ở gần những khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại.
  • Nếu khách hàng bạn muốn nhắm tới là sinh viên, bạn nên tìm địa điểm ở gần các trường Đại học, nhà văn hóa,…Tuy nhiên, chi phí thuê mặt bằng ở đây có thể hơi mắc nhưng bù lại bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn và bán giá cao hơn.
  • Nếu khách hàng bạn muốn hướng tới là tầng lớp bình dân, xe ôm, công nhân, thợ hồ,… thì bạn chọn mặt bằng để mở quán ở khu vực buôn bán hay gần các chợ, các xí nghiệp và nên kinh doanh theo hướng cafe cóc, cafe vỉa hè, hoặc nhà trệt không cần máy lạnh.

2. Hệ Thống Quán Cafe

Đây là một bài toán lớn: Vì vậy khi bạn kinh doanh quán Cafe bạn xác định được địa điểm, đối tượng khách hàng tại địa điểm đó. Thì bước tiếp theo chính là xây dựng hệ thống quán cafe. Bao gồm việc trang trí bàn ghế, không gian, cảnh quan làm sao bắt mắt cũng như thân thiện với đối tượng khách hàng của bạn. Đặc biệt, đối với những quán cafe hiện này thì bạn cần thiết kế một hệ thông âm thanh thật tốt. Vì đây chính là điểm thu hút rất lớn của khách hàng.hệ thống âm thanh cũng rất quan trọng bạn có thể sử dụng Loa JBL cho Quán Cafe để thực hiện việc nghe nhạc, cũng như phục vụ những buổi văn nghệ để thu hút khách hàng nhiều hơn vào những ngày lễ cũng như cuối tuần. Bạn có thể xem các hệ thống âm thanh Cafe Acoustic được xây dựng bằng loa jbl  một trong những loại loa tốt nhất thời điểm hiện tại liên hệ lắp đặt âm thanh chọn Vfun.vn là một trong những đơn vị úy tín hàng đầu

Bài liên quan

Ăn hạt điều giảm cân được không – Hạt điều Vinanuts

admin

Những nguyên do nào làm cho nhiều gia đình lại cần người làm gấp đến vậy

admin

Hướng dẫn cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trong môi trường có mối mọt

admin

Để lại bình luận