Blog Phong thuỷ

Kinh nghiệm chọn treo tranh cá chép hợp tuổi và cung mệnh

Dòng tranh phong thủy trong đó có tranh cá chép ngày càng được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ mang tính thẩm mỹ, làm đẹp cho không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy đem đến may mắn tài lộc cho gia chủ. Tuy vậy không phải bất cứ người nào treo dòng tranh về cá chép là có thể đem lại tài vận và phúc lộc. Vậy thì tranh treo cá chép hợp với tuổi và cung mệnh nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Tranh treo cá chép hợp với người tuổi nào?

Cá chép thuộc hành Thủy nên dòng tranh này có Thủy khí mạnh và rất phù hợp với người mệnh Thủy và Mộc để mang lại may mắn tài lộc.

Đặc biệt tranh treo về cá chép rất tốt cho người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ, vì vậy họ có thể sử dụng bức tranh treo về cá chép như một bức tranh phong thủy treo trong nhà.

Người tuổi Tỵ nên lựa chọn tranh cá chép có chủ đề như cá chép ao sen với hình ảnh cá chép ngược dòng tượng trưng cho sự kiên trì, vượt qua khó khăn để gặp nhiều cơ hội trong sự nghiệp, cuộc sống.

Đối với những người tuổi Ngọ phù hợp với các bức tranh cá chép như là tranh cửu ngư, cá chép ao sen, cá chép trông trăng,… với nhiều ý nghĩa tiền tài dư giả, an yên và gặp nhiều vận may trong công việc.

2. Treo tranh cá chép vị trí nào là hợp phong thủy nhất

Vị trí phù hợp nhất đó chính là phòng khách bởi vì phòng khách được xem là không gian thiên cát, thiên lợi. Treo tranh ở vị trí này sẽ đón được tài khí, may mắn có ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Một không gian thích hợp nữa là phòng ăn của gia đình, được các chuyên gia phong thủy đánh giá là không gian chứa nguyên khí về lương thực và vận khí của gia đình. Vì vậy treo tranh cá chép ở vị trí này có thể mang lại cảm giác ăn uống ngon miệng, không khí gia đình sum vầy.

Vị trí thích hợp thứ ba là phòng làm việc, đây là vị trí bạn cũng nên quan tâm khi treo tranh về cá chép, nó rất hợp với gia chủ mang ý nghĩa phong thủy thuận lợi cho con đường sự nghiệp của chủ nhân. Bạn có thể đọc thêm thông tin về về ý nghĩa tranh cá chép trong bài viết sau: ý nghĩa tranh cá chép.

Ngoài các vị trí trên bạn còn có thể treo tranh cá chép ở cửa hàng, phòng kinh doanh để cầu cơ hội may mắn, thăng tiến, thuận lợi trong công việc hoặc cũng có thể treo ở phòng đọc sách, phòng học của các con.

3. Treo tranh cá chép hướng nào để hợp phong thủy?

Theo các chuyên gia, tranh về cá chép thuộc hành Thủy nên phù hợp treo ở hướng Bắc và các hướng tương sinh với hành Thủy như hướng Tây, Tây Bắc (hành Mộc), Đông, Đông Nam (hành Kim).

4. Tranh treo cá chép hợp với mệnh nào?

Cá chép thuộc hành Thủy vì thế những người mệnh Thủy nên treo tranh chép trong nhà để đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp, xua đuổi điềm dữ.

Có nhiều chủ đề bức tranh mà người mệnh Thủy nên lựa chọn như là : cửu ngư quần hội, cá chép hoa sen, cá chép hóa rồng, cá chép trông trăng.

Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn tranh treo cá chép hợp với mình nhằm cầu may mắn, tài lộc, hạn chế việc sử dụng không phù hợp dẫn đến những điều không may mắn.

Bài liên quan

Giá cây mai ngày Tết có đắt không?

admin

Mua bán xe đầu kéo cũ có phải là xu hướng hiện nay không?

admin

Cần tìm người giúp việc nhà phải lưu ý những điều này

admin

Để lại bình luận