Blog

Những nguyên tắc thú vị khi uống rượu sake Nhật

Sake là một loại rượu truyền thống, nổi tiếng của xứ hoa anh đào, đứng đầu trong danh sách những loại rượu gạo Nhật Bản. Không chỉ có vị ngon say đắm lòng người, rượu sake Nhật còn thu hút thực khách bởi nguyên tắc khi uống. Cùng chúng tôi khám phá những nét thú vị khi uống rượu sake.

Uống rượu sake phải qua 5 nguyên tắc

Thứ nhất, chai và cốc dùng để uống rượu sake Nhật: chai bằng gốm sứ, có tên tiếng Nhật là Tokkuri, có hình củ hành phần cổ thắt hẹp. Hoặc có thể chọn Katakuchi có hình giống ấm trà để đựng và rót rượu. Còn cốc, có thể chọn loại cốc nhỏ, cầm tay, có tên ochoko hoặc loại cốc có phần đáy thẳng gọi là sakazuki và một loại cốc gỗ truyền thống là Masu. Hiện nay, để tiện lợi hơn thì người ta còn dùng thêm cốc thủy tinh, vừa có thể quan sát được màu rượu và thấy hết độ sánh của sake.

Những nguyên tắc thú vị khi uống rượu sake Nhật

Thứ hai, nhiệt độ thích hợp để uống sake: Với sake Junmai-shu và Honjozo-shu sẽ được hâm nóng trước khi thưởng thức, còn sake chưa qua tiệt trùng thì sẽ được ướp lạnh để tăng vị ngon, một số khác uống ở nhiệt độ phòng 15 – 20 độ C là ngon nhất.

Thứ ba, cách rót sake: Người Nhật rất quan tâm tới các lễ nghi và cử chỉ. Vì thế khi rót rượu sake, cũng phải rất chú ý. Cầm chai bằng cả 2 tay, lòng bàn tay úp xuống. Rót lần lượt vào từng cốc nhưng không rót vào cốc của mình. Cốc của bạn sẽ do chủ nhà rót mời để thể hiện lịch sự, tôn trọng.

Thứ tư, cách cầm ly khi uống sake: Thường tì sẽ một tay cầm ly rượu và đặt cả tay cầm ly lên lòng bàn tay còn lại nếu bạn được phục vụ. Bạn có thể cầm ly bằng một tay nếu có địa vị cao hơn người phục vụ.

Thứ năm, chạm ly khi uống: Nếu bạn chạm ly với người có địa vị cao hơn, hãy chạm vành ly của bạn dưới vành ly của họ để thể hiện sự kính trọng và đừng quên nói Kanpai.

Những nguyên tắc thú vị khi uống rượu sake Nhật

Thưởng thức rượu sake như thế nào để thể hiện sự kính trọng

Mặc dù rượu sake Nhật Bản có nồng độ cồn không cao, có thể uống như rượu vang trắng nhưng khi thưởng thức sake. Nếu không muốn bị nồng độ cồn xộc lên mũi, hãy uống ngụm nhỏ, nhấm nháp để thấy hết vị ngon.

Nếu ngồi chung với người có địa vị cao hơn, nên quay mặt một chút so với hướng ngồi của họ. Còn nếu người có địa vị rất cao thì quay mặt hoàn toàn khỏi phía họ, sau đó mới uống. Hành động này để thể hiện sự kính trọng và phép lịch sự của bạn với người đối diện.

https://thatsnotokcupid.com

https://thatsnotokcupid.com/hai-tac-dung-cua-ruou-sake-doi-voi-suc-khoe-khong-phai-ai-cung-biet/

Bài liên quan

Sử dụng mã giảm giá Tiki có đem lại lợi nhuận khi mua hàng hay không?

admin

Bí quyết phong thuỷ cho thiết bị nghe nhìn trong gia đình bạn

admin

Khám phá những điều chưa biết về đồng hồ Casio thể thao nam G-Shock

admin

Để lại bình luận