Nhà đất

3 điều bạn cần phải biết khi chọn mẫu cửa cổng CNC đẹp theo phong thủy

Một không gian kiến trúc được đánh giá là đẹp với đồ nội thất ngoại thất trang trí ấn tượng thu hút chưa đủ. Chúng cần được lắp đặt, thi công hợp phong thủy để giúp gia chủ và những thành viên trong gia đình có sức khỏe dồi dào làm ăn phát đạt. Vậy làm thế nào để chọn đồ ngoại thất hợp phong thủy? Mời bạn xem ngay 3 điều cần biết khi chọn mẫu cửa cổng CNC đẹp.

Lựa chọn kích thước cổng phù hợp với phong thủy

Điều đầu tiên khi chọn mua mẫu cửa cổng CNC đẹp mà bạn không thể bỏ qua là cân nhắc kích thước của nó. Bạn không nên chọn mẫu cổng quá lớn hoặc quá nhỏ tốt nhất phải cân đối với ngôi nhà.

Kích thước cũng có ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Chẳng hạn Nếu bạn chọn Cổng quá lớn sẽ khiến vượng khí bị phân tán. Trong khi đó cửa cổng quá nhỏ thì không đủ để thu hút vận khí vào nhà.

Ngoài ra lời khuyên cho bạn là không nên chọn mẫu kín cổng cao tường. Bởi theo quan niệm phong thủy, khi thiết kế cổng cần chừa ra một khoảng hở để tránh hiện tượng bị tù túng, giúp khí lưu thông mang lại nguồn sống tích cực cho thành viên trong gia đình.

Bên cạnh việc thiết kế lối đi vào rộng cân đối với kích thước của ngôi nhà thì bạn nên tránh không trồng nhiều quá cây to um tùm cổ đại phía trước đặc biệt. Nếu nhà ở trên dốc thì ở cổng vào hoặc cửa chính cần có bậc tam cấp.

Tham khảo ngay: Mẫu cổng sắt CNC 2 cánh đẹp tại Art Laser.

Thi công hướng cửa cổng CNC đẹp theo phong thủy

Cho dù bạn sử dụng mẫu cửa cổng CNC đẹp mỹ nghệ hay cổng đúc thì khi lắp đặt bạn đều cần phải lưu ý đến hướng ngự tọa. Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, hướng cổng nên tuân thủ theo một số điều cơ bản. 

Đầu tiên cổng không được thẳng hàng với cửa chính ra vào. Điều này sẽ làm vận may bị thất thoát không tốt cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Tiếp theo bạn cần xem hướng cổng phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau: 

  • Gia chủ mệnh hỏa không nên để cổng hướng Bắc vì đây là hướng của mệnh Thủy tương khắc với người mệnh hỏa

  • Gia chủ Mệnh kim nên tránh hướng của mệnh hỏa là hướng Nam

  • Gia chủ mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ nên tránh đặt cổng hướng Đông Bắc Tây Nam

  • Gia chủ mệnh mộc không nên mở cửa hướng tây bắc hoặc Tây

  • Gia chủ mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc nên kiêng kỵ mở cửa hướng Đông Nam hoặc Đông

Tham khảo ngay:Đơn vị gia công sắt mỹ thuật uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Chọn mẫu cửa cổng CNC đẹp có màu sắc hợp phong thủy

Bên cạnh hướng đặt cửa thì màu sắc cũng rất quan trọng trong phong thủy. Bạn không những nên chọn cổng được phối màu hài hòa và đồng nhất với không gian kiến trúc, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ mà còn phải phù hợp với mệnh của người đứng tên. Cụ thể như sau

  • Gia chủ Mệnh kim phù hợp với cổng có hình mái vòm cong tròn màu trắng hoặc bạc

  • Gia chủ mệnh mộc ưu tiên chọn cổng bằng sắt hoặc gỗ màu xanh lá có nhiều thanh song song

  • Gia chủ mệnh thủy phù hợp với mẫu cửa cổng CNC đẹp có nhiều hoa văn uốn lượn mềm mại giống như những con sóng nhẹ nhàng kết hợp với màu sơn xanh nước biển hoặc đen 

  • Gia chủ mệnh hỏa nên chọn cổng màu đỏ nâu hoặc cổng có mái ngói đỏ bên trên tạo sự vững chắc

  • Gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên chọn mẫu cổng vuông vức kèm theo tường xây gạch màu vàng hoặc nâu

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi chọn và thi công mẫu cửa cổng CNC đẹp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn hợp phong thủy giúp kích thích tài vận cho gia chủ và cả những thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

Tìm hiểu những ứng dụng của sắt trong đời sống

Có cần thiết làm mái kính ban công không?

Bài liên quan

Khi mua nhà cần những giấy tờ gì

admin

Có cần thiết làm mái kính ban công không?

admin

4 đặc điểm cơ bản về phong cách thiết kế nội thất hiện đại bạn NÊN BIẾT

admin

Để lại bình luận