Blog

Chống thấm sàn mái lộ thiên bằng sơn chống thấm

Hiện nay, để đảm bảo cho các công trình thi công, xây dựng các chủ thầu công trình đã lựa chọn và tin dùng dùng sơn chống thấm sàn mái lộ thiên. Sơn chống thấm sàn mái lộ thiên không chỉ giúp cho kết cấu mặt sàn thi công bền chắc không thấm nước mà còn tạo được tính thẩm mỹ cho công trình thi công. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức bổ ích về chống thấm sàn mái lộ thiên nhé. 

1. Chống thấm lộ thiên là gì? Ưu và nhược điểm

Trước khi tìm hiểu về cách chống thấm sàn mái lộ thiên triệt để, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm chống thấm thiên là gì? Chống thấm lộ thiên được hiểu là việc thợ thi công lớp chống thấm vào bề mặt ngoài cùng của công trình được thi công mà không cần xây dựng lớp bảo vệ.

– Ưu điểm của chống thấm lộ thiên: Chống thấm sàn mái lộ thiên được thi công một cách đơn giản, tiết kiệm được nguồn nhân lực và giảm phát được đáng kể rác xây dựng như đổ chạc ra khi sửa chữa chống thấm.

– Nhược điểm: Chống thấm lộ thiên có rủi ro hư hỏng cao hơn. Do bề mặt của lớp chống thấm phải chịu một lực ma sát, sức căng hay nhiệt độ nung nóng một cách trực tiếp, mưa và các ion axit – muối, đặc biệt là các tia UV có khả năng bị  phá hoại khá cao.

chong-tham-san-mai-lo-thien

>> Xem thêm nhiều thông tin về sơn Epoxy tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

2. Quy trình tiến hành sơn chống thấm 

Có rất nhiều loại sơn chống thấm lộ thiên khác nhau trên thị trường và mỗi một sản phẩm lại có một tỉ lệ pha trộn khác nhau. Vì thế, khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện để đảm bảo được tỉ lệ cũng như chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thi công sơn chống thấm sàn mái lộ thiên cơ bản nhất. Quy trình này gồm có 6 bước:

Bước 1: Làm phẳng bề mặt

– Nền bê tông thi công phải được làm phẳng và bề mặt này cũng phải được bảo dưỡng thật đầy đủ (tối thiểu 28 ngày)

– Loại bỏ hết độ ẩm, dầu mỡ khỏi lớp nền thi công.

– Tạo độ PH phù hợp cho bê tông là từ 7~8 và có độ ẩm dưới 8%

chong-tham-san-mai-lo-thien-2

Bước 2: Tiến hành trám trét

– Sử dụng chất trám trám kín các vết nứt và tạo rãnh các chỗ thấm 

– Tiến hành loại bỏ lớp bảo vệ hoặc lớp nền cũ bằng việc sử dụng máy mài sắc

chong-tham-san-mai-lo-thien-3

Bước 3: Thực hiện sơn lớp lót

– Lớp sơn lót được phủ lên bề mặt giúp tạo được độ bám dính khá tốt với lớp phủ ngoài. Khi sơn lớp lót sẽ có độ bền cao, độ giãn và có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt và nước.

– Lớp lót Primer được thi công chỉ khi bề mặt nền đã đạt về độ ẩm, độ phẳng và cả độ đặc chắc.

– Phủ một vài lần sơn lót bằng việc sử dụng chổi quét con lăn hoặc sử dụng máy phun chuyên dụng với tỷ lệ pha 0,1~0,2kg/m2 sẽ tiến hành thi công từ 1 đến 2 lớp.

– Khoảng thời gian sơn lại phù hợp nhất và được khuyến nghị là 4h và ở nhiệt độ là 25ºC.

chong-tham-san-mai-lo-thien-4

Bước 4 : Sơn lên bề mặt thi công lớp sơn chống thấm phủ thứ nhất

– Khi lớp lót Primer đã khô hoàn toàn sau 1 giờ bạn nhanh chóng tiến hành thi công ngay lớp sơn phủ Polyurethane. Trong trường hợp nhiệt độ môi trường bên ngoài cao thì thời gian khô sẽ nhanh hơn.

– Cần chú ý rằng trong khi trộn bạn nên để cánh khuấy ngập vào sâu trong hỗn hợp để tránh được dòng khí bị cuốn vào. Bạn cũng có thể sử dụng máy khuấy với tốc độ chậm hơn để trộn.

– Thực hiện thi công sơn phủ Polyurethane bằng việc đổ sơn lên mặt sàn sau đó trải rộng ra bằng việc sử dụng dụng cụ san gạt với độ dày từ 1.0 đến 2.0 mm.

– Dùng bàn gạt hay chổi quét để thi công ở chân tường trước.

– Sau khi đã thi công chân tường trước bạn tiếp tục thi công một lớp phủ sơn phủ Polyurethane bằng loại bàn gạt chuyên dụng. Thời gian để thi công không quá 30 phút nhưng cũng cần phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ của môi trường.

– Dùng ru lô gai để có thể phá bọt bề mặt sàn ngay sau khi đã thi công xong.

Bước 5: Sơn chống tia UV và tiến hành phủ hoàn thiện

Cần bảo vệ lớp phủ sơn có phủ Polyurethane bằng loại sơn có chống tia UV rất cần thiết đối với mọi công trình chống thấm sàn mái lộ thiên nhằm hạn chế ít nhất mọi khả năng phá hoại của tia UV.

Sau khi đã thi công xong lớp sơn phủ Polyurethane sau 24 giờ thi công xong. Bạn nhanh chóng tiến hành thi công sơn chống tia UV bằng việc sử dụng ru lô hoặc các loại máy phun chuyên dụng, ở định mức: 0.15-0.2 kg/m2.

chong-tham-san-mai-lo-thien-5

Bước 6: Kiểm tra

Sau khi thi công xong 1 ngày bạn thử bơm nước và xem rằng liệu khả năng rỉ nước xuống có hay không. Trong trường hợp, bạn kiểm tra không rỉ nước thì bạn đã hoàn thiện chống thấm sàn mái lộ thiên rồi đó.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chống thấm sàn mái lộ thiên và quy trình chống thấm. Nếu còn có câu hỏi hay thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

>> Gợi ý cho bạn: 

 

 

Bài liên quan

Người già sức khỏe yếu cần được chăm sóc, hãy tìm đến dịch vụ chăm sóc người già

admin

Tư vấn: Mua máy cắt khoai tây lốc xoáy ở đâu tốt nhất

admin

Chúng tôi tự hào là nơi cung cấp tạp vụ Spa tốt nhất hiện nay

admin

Để lại bình luận