Blog

Cách nuôi gà sao làm giàu cho bà con nông dân

Cách nuôi gà sao – Đầu tư ít, thu lãi cao

Thịt gà là loại thực phẩm thông dụng ở nước ta, xuất hiện trên bàn ăn của mỗi gia đình. Trong đó, giống gà sao được đánh giá là thơm ngon và có giá thành cao bậc nhất trong các loại gà hiện nay. Không những đem lại giá trị kinh tế cao, gà sao còn có sức đề kháng  tốt, dễ chăm sóc, do đó được chăn nuôi phổ biến. Hãy cùng học cách nuôi gà sao để cải thiện kinh tế ngay trong bài viết này nhé.

  1. Phân biệt gà sao trống và mái

Do đặc điểm cơ thể khá giống nhau, do đó việc phân biệt giữa con trống và con mái có phần khó khăn. Chỉ những người có kinh nghiệm lâu năm mới có thể phân biệt một cách đơn giản, đó là nghe tiếng kêu của gà. Đối với những người mới nuôi thì phải quan sát mũ sừng, mào tích, và chính xác nhất là qua lỗ huyệt của gà khi gà trưởng thành.

  1. Chuồng nuôi gà sao

Chuồng nuôi phải thiết kế sao cho phù hợp với đặc tính và kích thước của chúng, Kích thước gà sao to hơn gà thông thường nên chuồng chúng cũng cần phải có kích thước lớn hơn để gà dễ dàng di chuyển. Gà Sao nhút nhát, dễ bị hoảng sợ nên cần phải dùng lưới che chắn xung quanh để tránh ảnh hưởng đến gà. Ban đêm phải thắp đèn sáng để gà không bị kích động bất thường.

  1. Thức ăn cho gà sao

Nguồn thức ăn cho gà sao khá dễ kiếm. Tuy nhiên, khi cho ăn bà con cũng cần phải chú ý để đảm bảo thức ăn sạch, an toàn và không sử dụng lại quá nhiều nguồn thức ăn thừa. Nếu dùng nhiều sẽ khiến gà mắc các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, hoặc các bệnh về đường ruột.

Cần cho gà ăn nhiều bữa trong một ngày, lượng thức ăn mỗi lần cân đối đủ theo nhu cầu để thức ăn luôn được mới, sạch sẽ và kích thích tính thèm ăn của gà. Sau 3 tuần thì nên thay khay ăn bằng máng dài và đảm bảo chắc chắn vì gà Sao rất linh động, hoạt động rất nhiều. Để gà phát triển tốt nhất, bà con cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng bằng các loại cám phối trộn nhiều loại thức ăn. Tuy nhiên, không phải địa điểm nào bán cám cũng chất lượng, bà con cần xem xét rõ nguồn gốc và lựa chọn loại cám phù hợp cho người sử dụng.

>>> Xem thêm: Tự làm cám viên cho gà tại nhà bằng may dun cam vien

  1. Cách nuôi và chăm sóc gà sao

Bà con cần chăm sóc tùy theo từng giai đoạn của gà để có hiệu quả tốt nhất. Giai đoạn sinh sản là quan trọng nhất, do đó cần chú trọng để đảm bảo đúng kỹ thuật nuôi để gà khỏe mạnh và sinh trưởng tốt.

Giai đoạn úm gà, cần quây kín, có đèn chiếu và đảm bảo thức ăn dồi dào cho thức ăn. Vòng quây gà con có đường kính 3 – 4m, và cao 0,5m. Nếu dùng chụp sưởi bằng tia bức xạ thì vòng quây cần rộng hơn, đường kính phải rộng từ 5 – 6m. Nhiệt độ của thiết bị sưởi đạt từ 29 – 300 độ C. Tùy vào thời tiết mà có thể gia tăng thời gian sưởi ấm cho gà.

Trên đây là một số yếu tố cơ bản để có được cách nuôi gà sao tốt và hiệu quả nhất. Chúc bà con thực hiện thành công nhé.

Bài liên quan

Giá cây mai ngày Tết có đắt không?

admin

Phần mềm bán hàng online giúp chốt đơn hàng nhanh chóng trên Facebook / Instagram

admin

Năm 2022 nên sơn trần nhà như thế nào cho đẹp

admin

Để lại bình luận