Nhà đất

Con lăn bọc cao su Intech và những thông tin cần biết trước khi sử dụng

Ngày nay các ngành sản xuất cơ khí, lắp ráp thiết bị, vận chuyển hàng hóa hay may mặc đều sử dụng con lăn bọc cao su. Thêm vào đó, nó cũng được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp hóa chất. Có thể chịu được sự “khắc nghiệt” của công việc và vẫn duy trì độ bền trong thời gian dài. 

Con lăn bọc cao su là gì?

Hoạt động dựa trên các con lăn bằng inox hoặc thép, con lăn bọc cao su được bao phủ bởi một lớp cao su. Lớp cao su này có độ dày trong khoảng từ 2mm đến 20mm nhằm cải thiện độ bám và làm tăng khả năng ma sát. Con lăn này được đánh giá cao về mặt hiệu suất, độ bền và thời gian hoạt động tốt nhất.

Con lăn bọc cao su có cấu tạo như thế nào?

Con lăn bọc cao su có cấu tạo gồm phần lõi và phần cao su bao bọc bên ngoài. Phần lõi (trục quay) được làm từ thép có độ bền cao, có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài. Phần vỏ cao su bao bọc con lăn phải có độ đàn hồi tốt, độ cứng chịu được nhiều va đập mạnh và là cao su tự nhiên.

Trong quá trình tạo ra con lăn này nhà sản xuất phải có tay nghề cao và kỹ thuật chuyên nghiệp. Bởi vì yêu cầu phải đảm bảo các yếu tố như độ đồng tâm, con lăn thẳng, không gây ra lực ly tâm. 

Nguyên lý hoạt động của con lăn

Cách con lăn bọc cao su này hoạt động chính là giúp cho quãng đường di chuyển vật liệu diễn ra dễ dàng. Nó được lắp trong các hệ thống vận chuyển hàng hóa. Và có khả năng chịu tải đóng góp vào quá trình chuyên chở vật liệu xuyên suốt các hệ thống vận chuyển. 

Một số ưu và nhược điểm của con lăn

Mỗi con người chúng ta còn có những ưu và nhược điểm riêng huống gì các đồ vật. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những điểm mạnh của như điểm yếu của con lăn này nhé. 

Những ưu điểm nổi bật

Con lăn có khả năng chống tĩnh điện, có độ bền cao và khả năng chống mài mòn tốt.  

Khả năng giảm tiếng ồn và thời gian làm việc lâu dài.

Có thể làm việc dưới áp lực nhiệt độ thấp hơn 100°C

Góp phần gia tăng độ bền và thời gian hoạt động cho dây băng tải.

2 điểm yếu của con lăn bọc cao su

Con lăn này chỉ có thể hoạt động ở những nơi bằng phẳng.

Thường xuyên trì hoạt động.

Kết bài

Để tìm được con lăn bọc cao su tốt mọi người nên đọc thật kỹ bài viết này để tìm được con lăn phù hợp với yêu cầu sử dụng. Nên mua con lăn ở những nơi có nhãn mác hay thương hiệu nổi tiếng. Tránh không bị mắc lừa bởi những con lăn giá rẻ tràn lan trên thị trường.

Xem thêm:

https://thatsnotokcupid.com/quang-dien-thuong-mai-va-cong-nghiep-ci-pv/
https://thatsnotokcupid.com/muc-tieu-chi-phi-mat-troi-nam-2030-cua-hoa-ky/

Bài liên quan

Những lưu ý khi thiết kế nhà ống 50m2 đẹp bạn PHẢI biết

admin

Những lưu ý khi mua nhà tại khu đô thị nam cường không nên bỏ qua

admin

Một số bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

admin

Để lại bình luận