Blog

7 Dấu Hiệu Bệnh Dạ Dày Cách Xử Lý Thông Minh Nhất

Dấu hiệu bệnh dạ dày là cảnh báo bệnh lý về đường tiêu hóa, biểu hiện của việc đau dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu. Dù nguy hiểm và gây cảm giác đau đớn, khó chịu nhưng các triệu chứng, biểu hiện của đau dạ dày thường bị nhiều người chủ quan, không đi khám, dẫn đến bệnh trở nặng.

Dưới đây là một số dấu hiệu bệnh dạ dày mà ai cũng cần biết để nếu gặp thì sớm có những phương pháp điều trị kịp thời.

Đầy hơi có phải bệnh dạ dày

Dấu hiệu bệnh dạ dày

1. Đầy hơi

Đây là dấu hiệu đầu tiên của bệnh đau dạ dày. Bệnh nhân thường cảm thấy đầy hơi khó chịu ngay cả khi sau khi ăn một khoảng thời gian lâu.

Tình trạng đầy hơi xuất hiện liên tục và kéo dài sau khi ăn, khiến người bệnh có cảm giác chán ăn và cảm thấy mệt mỏi. Khó ăn kèm theo ho, khàn tiếng hoặc có cảm giác đầy bụng dù ăn rất ít, đây có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản.

2. Giảm cân một cách chóng mặt

Giảm cân không thể giải thích có thể là một triệu chứng của nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó liên quan đến hệ tiêu hóa. Những bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày thường khiến các bệnh nhân sút cân một cách nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Đây có thể là triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng, tuyến tụy, dạ dày hoặc các bệnh viêm loét dạ dày…

3. Bụng chướng

Bị lúc ăn xong hay cả những lúc bình thường, có cảm giác như bụng đang chứa một lượng lớn thức ăn hay nước uống vô cùng khó chịu. Bệnh nhân còn bị ợ hơi liên tục, những lúc nằm lại thấy càng trở nên khó chịu hơn. Nếu phát hiện triệu chứng này, bệnh nhân nên nhanh đến khám bác sĩ, vì có thể đây là dấu hiệu của bệnh dạ dày.

4. Đau tức vùng bụng trên

Đau vùng bụng phía trên là một trong những dấu hiệu để nhận biết bệnh viêm loét dạ dày trong giai đoạn đầu.

Vùng bụng phía trên rốn thường xuất hiện những cơn đau bất thường, ngày càng trở nên nặng hơn. Thời gian đầu, cơn đau thường xuất hiện khi quá đói hoặc quá no.

Tức ngực có phải bệnh dạ dày

Đau bụng thường xuyên

5. Đau bụng thường xuyên

Đây là triệu chứng không thể tránh khỏi khi bị đau dạ dày, tuy nhiên mức độ đau của mỗi người lại không giống nhau. Biểu hiện này bị nặng nhất khi mới ăn cơm xong, để bụng đói cồn cào hoặc khi ăn phải những món có vị chua, cay nhiều.

Một số người cảm thấy bụng căng, hơi đau, người khác thì bị cơn đau dai dẳng nhưng không nghiêm trọng hoặc một số khác thì đau liên tục, có khi còn bị đau lây lên cả vùng ngực.

6. Chán ăn

Đối với bệnh đau dạ dày, kém ăn là một dấu hiệu mang tính chất chủ quan của người bệnh, không có dấu hiệu đặc biệt nào về bệnh lý ở bất kỳ cơ quan nào. Ngược lại, người mắc bệnh ưng thư dạ dày xuất hiện dấu hiệu kém ăn đi kèm với biểu hiện khó nuốt.

7. Buồn nôn, nôn nhiều

Sau khi nôn, người bệnh sẽ cảm thấy giảm đau. Triệu chứng này có thể gặp ở thời kỳ cuối cùng của bệnh viêm loét dạ dày thế nên làm thành sẹo gây ra hẹp môn vị, thức ăn bị đọng lại trong dạ dày không qua được môn vị để xuống tá tràng.

Trong các chất nôn ra có thể thấy cả thức ăn đã ăn từ hôm trước. Nhưng cũng có thể thấy các chất nôn có dính chất lẫn màu đen sẫm giống như bã cà phê. Còn đối với ung thư dạ dày, cảm giác ói mửa không mất đi mà ngày càng nghiêm trọng, thậm chí có vết máu trong chất nôn.

Khi phát hiện những dấu hiệu bệnh dạ dày nêu trên, các bạn cần đi khám ngay, để có những phương pháp điều trị nhanh chóng. Tránh chủ quan để lại hậu quả nghiêm trọng.

Có dấu hiệu bệnh dạ dày phải làm sao?

Khi bạn có dấu hiệu của bệnh dạ dày hay nghi ngờ mình bị đau dạ dày đừng ngần ngại dành chút thời gian đến khám bác sĩ tiêu hoá hay bệnh viên để khám ngay lập tức không nên tự ý mua thuốc hay các sản phẩm bất kỳ để uống khi chưa có kết luận của bác sĩ.

Sau khi đi khám nếu có kết quả bị đau dạ dày trường hợp bác sĩ cho thuốc hay cố gắng uống hết phác đồ của bác sĩ cho, bất kỳ quá trình uống thuốc có phát sinh tác dụng phụ đi chăng nữa thì hay cố gắng hoàn thành. Trường hợp, bạn không thể chịu được tác dụng phụ của thuốc hãy liên hệ bác sĩ để được tư vấn và thay đổi thuốc khác.

Ngoài ra, trong quá trình đang sử dụng thuốc kháng sinh, để giảm tác dụng phụ của thuốc và tác dụng nhanh hơn bạn có thể tìm mua Chè Dây Bstar.

Chè dây là cây thuốc nam chuyên dùng cho người bệnh dạ dày. Ưu điểm vượt trội của cây thuốc nam này như sau:

  • Đã được một số bệnh viện đưa vào làm thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng.g
  • Giảm nhanh các triệu chứng đau nóng rát thượng vị, nôn, buồn nôn, ợ hơi,ợ chua, đầy bụng, khó tiêu, chán ăn, ăn uống kém mà không gây ra tác dụng phụ không mong muốn.
  •  Đặc biệt, trường hợp đang nhiễm vi khuẩn hp hỗ trợ diệt vi khuẩn hp rất nhanh và  hiệu quả.

Bài liên quan

Hướng dẫn cách mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với chi phí rẻ

admin

Tìm hiểu về băng tải con lăn linh hoạt

admin

Tìm việc làm Logistics tại Hà Nội gần nhà lương cao – JobNow

admin

Để lại bình luận