Blog

Nguyên nhân, cách khắc phục các lỗi khi sử dụng lò nướng

Hỗ trợ rất nhiều cho công việc nấu nướng của các chị em nội trợ, lò nướng đã trở thành thiết bị quen thuộc trong mỗi nhà bếp. Trong quá trình sử dụng vấn đề lò bị lỗi cũng rất dễ xảy ra. Để có cách xử lý tốt, an toàn nhất; hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi khi sử dụng lò nướng cùng giải pháp khắc phục.

Các lỗi khi sử dụng lò nướng hay mắc phải

1/ LÒ NƯỚNG KHÔNG CÓ ĐIỆN

Nguyên nhân: Lò nướng không sử dụng được do không có điện vào, nguồn điện bị lỏng; dây điện gặp vấn đề: đứt, hỏng; nguồn điện sử dụng bị quá tải.

Cách khắc phục: Lỗi lò nướng không có điện vào xử lý không khó khăn.

– Đầu tiên, cần kiểm tra nguồn điện vào lò nướng có ổn định không. Ổ điện đã đươc cắm chắc chắn chưa.

– Nếu ổ điện của lò nướng bị lỏng, chỉ cần cắm chắc lại là lò sẽ hoạt động lại như bình thường.

– Trong trường hợp khi đã kiểm tra nguồn điện không có vấn đề gì mà lò nướng vẫn không hoạt động thì cần gọi điện đến kĩ thuật, trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa chính xác nhất.

Lò nướng không hoạt động

2/ ĐÈN TÍN HIỆU LÒ NƯỚNG KHÔNG SÁNG

Một trong những lỗi khi sử dụng lò nướng thường gặp đó chính là đèn tín hiệu của lò không sáng. Lỗi này khiến bạn không thể sử dụng được lò nướng, việc điều chỉnh nhiệt độ, công suất vì thế cũng sẽ khó khăn hơn.

Nguyên nhân: Lỗi đơn giản của hiện tượng này do nguồn điện vào lò nướng không được ổn định.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại nguồn điện, dây cắm chắc chắn lại là có thể sử dụng như bình thường. Nếu lò nướng không hoạt động lại khi đã kiểm tra lại nguồn điện hoàn toàn bình thường thì hãy gọi đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra toàn bộ, thay thế linh kiện nếu hỏng hóc. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa lò nướng.

Đèn lò nướng không sáng

3/ KHÓI XUẤT HIỆN KHI LÒ ĐANG HOẠT ĐỘNG

Lỗi khi sử dụng lò nướng khiến nhiều người hoang mang nhất chính là lò nướng đang hoạt động mà xuất hiện khói. Nguyên nhân và lỗi này bắt nguồn từ đâu? Tìm hiểu cùng chúng tôi ngay để không bị hoang mang và có cách xử lý nhanh chóng nhất nhé!

Nguyên nhân:

– Khói xuất hiện do thực phẩm bạn chế biến có quá nhiều dầu mỡ. Với lượng nhiệt lớn sẽ khiến lớp dầu mỡ bị cháy và tạo nên khói trong khoang lò.

– Thực phẩm cho vào trong khoang lò quá nhỏ, dưới nhiệt độ quá lớn sẽ bị cháy và khói sẽ xuất hiện.

– Lò nướng sử dụng trong thời gian dài mà không được làm sạch, các vết bám dầu mỡ bám lại trong khoang lò cũng sẽ dễ bốc cháy dưới nhiệt độ cao.

Cách khắc phục: Để khói không xuất hiện trong quá trình sử dụng lò nướng, việc đầu tiên là cần chọn lựa, sơ chế thực phẩm phù hợp. Việc chọn lựa nhiệt độ, thời gian cũng rất quan trọng. Bạn cần đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng, tham khảo các công thức nấu ăn để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhất nhé!

Vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng xong là điều vô cùng quan trọng. Để khói không xuất hiện, khi sử dụng lò nướng xong, đợi khoảng 30 phút cho lò nướng nguội hẳn rồi dùng dung dịch vệ sinh chuyên dùng để làm sạch lò. Một số lò nướng hiện đại ngày nay: lò nướng đa năng Teka, lò nướng Bosch cao cấp,… có chức năng tự vệ sinh. Điều này cũng sẽ giúp công việc vệ sinh lò trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn nên mua những loại lò nướng này để sử dụng.

>> Bài viết nổi bật:

Lò nướng xuất hiện khói, nguyên nhân do đâu?

4/ ĐÈN TRONG KHOANG LÒ KHÔNG SÁNG

Nguyên nhân: Lò nướng hoạt động trong thời gian dài, đèn lò nướng dễ bị hỏng. Bên cạnh đó cũng do hiện tượng dây nguồn bị lỏng.

Cách khắc phục: Hãy gọi thợ điện, nhân viên kĩ thuật có kinh nghiệm để được kiểm tra chính xác và thay thế đèn mới an toàn và chính xác.

5/ THỰC PHẨM CHÍN KHÔNG ĐỀU

Lỗi khi sử dụng lò nướng thường gặp nữa chính là thực phẩm chín không đều. Lỗi này chắc chắn sẽ khiến người sử dụng vô cùng khó chịu. Nguyên nhân, cách xử lý của hiện tượng này là:

Nguyên nhân: Chế biến quá nhiều thực phẩm, công suất thấp: Với số lượng thực phẩm quá nhiều lò nướng sẽ không thể làm chín được với công suất thấp. Số lượng thực phẩm quá mức thiết kế của lò cũng sẽ khiến món ăn không được chín đều.

Cách khắc phục: Số lượng thực phẩm chế biến trong lò nướng cần đúng trọng lượng do nhà sản xuất quy định. Nhiệt độ, thời gian của từng món ăn cũng cần được điều chỉnh một cách hợp lí; như vậy thực phẩm sẽ được làm chín hoàn toàn, có được hương vị thơm ngon nhất.

Thực phẩm không được chín đều

Nguyên nhân, cách khắc phục các lỗi khi sử dụng lò nướng mong rằng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, sử dụng lò nướng một hiệu quả.

>> Xem thêm: Những lời khuyên bổ ích cho nội thất nhà phố đẹp hiện đại

Bài liên quan

Tranh đá quý Bác Hồ đẹp nhất 2019

admin

Sàn Giao Dịch Ngoại Hối Uy Tín Có Đòn Bẩy Cao

admin

Cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba RAS-H10ZKCV-V

admin

Để lại bình luận