Blog

Sử dụng lượng điện dư thừa trong hệ thống điện mặt trời như thế nào?

Năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng  chính trong việc phát triển năng lượng tái tạo. Những ưu đãi về thế và các ưu đãi khác khuyến khích mọi người lắp đặt các mảng bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Khi lắp đặt các mô-đun PV, điều cần thiết là phải tính toán mức tiêu thụ điện năng của ngôi nhà hoặc tòa nhà của bạn. Nếu tính toán không hợp lý hoặc trong quá trình sử dụng không dùng hết lượng điện mà hệ thống sản xuất ra có thể dẫn đến dư thừa về lượng điện năng lượng mặt trời.

Các tấm pin mặt trời mang đến cho chúng ta nguồn năng lượng sạch thân thiện với môi trường. Công nghệ  phát triển đã giúp giá thành có thể cạnh tranh với hầu hết các nguồn năng lượng khác điều này tạo điều kiện cho các gia đình và doanh nghiệp đều có thể lắp đặt được hệ thống điện mặt trời. Năng lượng mặt trời đã cho thấy tiềm năng to lớn và khả năng tiết kiệm chi phí năng lượng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hệ thống chắc chẵn sẽ có tình trạng dư thừa nguồn cung cấp điện năng từ hệ thống điện mặt trời dưới đây là các cách sử dụng phần năng lượng dư thừa này:

Cung cấp lượng điện dư thừa vào lưới điện chung

Như các bạn đã biết các nước đều có chính sách thu mua lại lượng điện từ các nguồn tái tạo như năng lượng mặt trời năng lượng gió, vậy khi có lượng điện dư thừa sẽ có thể đẩy lên lưới điện thông qua các bộ đồng hồ đo đếm và các bộ chuyển nguồn bổ sung vào lưới điện quốc gia. Hàng tháng sẽ có thống kê về số liệu và thêm một nguồn doanh thu tự động cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Tích trữ năng lượng:

Như đã biết số lượng điện mặt trời mà hệ thống sản xuất ra phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời khi anh sáng càng mạnh thì lượng điện sản xuất được càng lớn. Chính điều này làm cho lượng điện ban ngày thường dư thừa nhưng lại thiếu hụt vào ban đêm. Vì vậy cần có các bộ lưu trữ điện để hệ thống có thể tích trữ năng lượng và chuyển đổi khi cần thiết. Đó cũng chính là một trong những ưu điểm lớn của hệ thống.

Ở Việt Nam các dự án điện mặt trời cũng đang được phát triển rất nhanh. Nhiều đơn vị tham gia cung cấp các giải pháp lắp đặt điện mặt trời gia đình uy tín, Trong đó công ty Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Quang điện thương mại và công nghiệp (C&I PV)

CÔNG DỤNG CỦA NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Bài liên quan

Rụng tóc và những phương pháp chữa rụng tóc hiệu quả

admin

Tuyệt chiêu xử lý tường nhà bị thấm nước hiệu quả

admin

Kinh nghiệm chọn treo tranh cá chép hợp tuổi và cung mệnh

admin

Để lại bình luận