Phong thuỷ

Thiết kế trồng cây ngoại thất- cây Chay

Bản chất cây chay là một loại cây xanh tạo bóng mát vào tạo cảnh quan đẹp. Nên được nhiều người trồng tạo cảnh đẹp cho sân vườn. Vậy cây chay ruột đỏ là loại cây như thế nào và cách trồng chúng ra sao. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc đó

– Thuộc họ Dâu tằm, thực vật thân gỗ

-Tên khoa học:  Artocarpus tonkinensis A. Chev.

-Tên thường gọi khác: Chay bắc bộ, chay ăn trầu, chay vỏ tía, mạy khoai (Tày)…

Cấu tạo của cây chay:

-Rễ: là loại rễ cọc với nhiều nhánh nhỏ phát triển cắm sâu xuống lòng đất 

-Thân: nhẵn, màu xám, với chiều cao từ 10-15m 

-Cành: cành non có lông màu nâu bao phủ, chuyển sang nâu sẫm khi già

-Lá: mặt trên của lá nhẵn bóng có màu xanh, mặt dưới có một lớp lông mịn nhưu nhung bao phủ lấy, chúng mọc so le nhau.

-Hoa: ra hoa vào khoảng tháng 3 đến tháng 4

-Quả: khi còn non có màu xanh đặc chưng, lúc chín rồi thì chuyển màu vàng có vị hơi chua nhẹ. Thịt quả có màu hồng nhạt đặc trưng. Mùa thu hoạch rơi vào khoảng tháng 7 đến tháng 9.

Cách trồng cây chay ngoại thất:

Với ý nghĩa phong thủy được giới chơi cây phong thủy rất ưa chuộng. Nó đem lại cho gia chủ sự vững chãi, thịnh vượng, bảo vệ gia đình che chở, đem lại nhiều điều tích cực tránh xa những vận rủi. Với ước mong gia đình êm ấm, hạnh phúc luôn luôn viên mãn.

Có một số ý kiến cho rằng không nên trồng loài cây này trước nhà, vì vốn bản chất cây có cành lá xum xuê nếu không cắt tỉa thường xuyên sẽ thu hút những điều không tốt, không may mắn. Trái ngược với điều đó cũng có ý kiến khuyên là chúng có nên trồng cây chay trước nhà vì một phần làm cây cho bóng mát, hạ nhiệt độ vào những ngày nắng nóng . Và nên trồng ở nơi thông thoáng để cây dễ phst triển. Hầu hết các tuổi và các mệnh trồng loại cây này đều phù hợp nên không cần quá lo lắng.

Tham khảo: cây sấu cổ thụ

Có một số lưu ý quan trọng khi trồng loài cây này tạo cảnh quan như sau: nên thường xuyên tỉa bớt cành lá tránh để quá um tùm. Nên trồng cây lệch sang bên trái hoặc phải ngôi nhà, không trồng ở chính giữa cửa để làm cho cảnh quan bao quát được hài hòa, cân đối. Nên chú ý việc tưới tiêu cho cây vào những ngày nắng nóng, tránh để cây chết kho sẽ ảnh hưởng khoogn tốt đến vận khsi của ngôi nhà cũng nhưu gia chủ. Khi trồng cây nên chọn mua giống cây ở nơi uy tín. Hố trồng cây nên đơcj đào sớm tầm một  đến nửa tháng trước khi đem cây về trồng. Sau đó phải bón lót cho hố một lượng phân phù hợp. Khoảng thời gian đầu phải chú ý chăm sóc cây vì loài cây nào cũng vậy. Tuy cây chay là loại cây khá khỏe, không bị sâu bệnh nhưng vẫn phải chú ý phòng ngừa. Một vài loài bệnh có thể gặp như sâu đục thân, sâu ăn lá ăn quả, chúng ta có thể tìm mua những loài thuốc chuyên dụng để bảo vệ cây. Vào mùa mưa thường xuyên xới đất quanh gốc tránh cây bị ngập úng làm cho rễ cây bị thối, cây chết. 

Tìm hiểu những ứng dụng của sắt trong đời sống

Mê mệt cánh đồng cừu Suối Nghệ – Vũng Tàu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan

Cách kê và đặt két sắt theo phong thủy rước tài lộc tràn nhà

admin

Những mẫu trang trí phòng ngủ đẹp cho nam và một số lưu ý nhỏ khi thiết kế

admin

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách nên chọn loại nào?

admin

Để lại bình luận