Du lịch

Thưởng thức vị dâu tây ngọt lịm ngay vườn khi đến du lịch Sapa

Nếu bạn lỡ hẹn với vườn dâu ở Đà Lạt thì tại sao không đến ngay Sapa – nơi có vườn dâu không thua kém gì Đà Lạt. Khí hậu, thời tiết cùng đất đai ở Sapa không thua kém gì ở Đà Lạt nên cũng có thể trồng được nhiều loại dâu tây nguồn gốc từ Mỹ, Nhật, Hàn. Vậy thì sao không đến du lịch Sapa ngay cùng với thatsnotokcupid.com để thưởng thức trực tiếp những quả dâu chín mọng này!

Vườn dâu tây ở đâu Sapa?

Click Là Đi

Vườn dâu tây Sapa nằm ở bản tả Phìn, thôn Má Tra, gần trường tiểu học thôn Má Tra. Vườn dâu tây ở đây được trông trong nhà kính, theo mô hing trông dâu tây của HTX Thắng Lợi. Từng quả dâu đều là tâm huyết của người trồng, không dùng chất kích thích, chất bảo quản và phục vụ cho mọi ngươi đến tham quan và cả mua dâu mang về.

Thăm vườn dâu tây mọng nước vào mùa thu hoạch

Giờ đây, bạn chẳng cần đến Đà Lạt xa xôi nữa, mà chỉ cần đến Sapa là cũng có thể khám phá ngay những vườn dâu tây xinh đẹp. Bởi khí hậu cận nhiệt đới ẩm, ôn đới, không khí mát mẻ quanh năm ở Sapa thực sự lý tưởng để những loại cây này sinh trưởng. 

Click Là Đi

Mùa dâu tây bắt đầu từ khoảng tháng 11 và kéo dài tới tận tháng 6 năm sau. Nhưng phải đến tầm tháng 2, dâu tây mới thực sự vào chính vụ, dâu chín nhiều và cho quả ngon nhất. Còn trước đó chỉ chín lác đác, điều này cũng còn tùy vào thời tiết mỗi năm nữa, năm nào càng nhiều nắng, thời tiết ấm thì dâu tây sẽ chín nhanh và nhiều hơn.

Đến vườn dâu ở Tả Phìn cần chú ý điều gì

Trước năm 2018, chủ vườn dâu có cho du khách vào tham quan tự do, tuy nhiên với tình trạng vặt dâu ăn bừa bãi. Từ 2018, chủ vườn áp dụng chính sách giá vé tham quan vào vườn như sau:

Nếu chỉ vào tham quan, chụp ảnh thì 30.000 đồng/người, được thử 2 quả dâu mà chủ vườn hái sẵn. Ai muốn hái mang về thì mua riêng với giá 200.000 – 250.000 đồng tùy loại.

Click Là Đi

Nếu muốn mua thì hái bỏ vào hộp xong ra cân tính tiền mang về, ra khỏi cổng ăn bao nhiêu là tùy bạn. Họ sẽ đưa cho bạn một hộp giấy để tự lựa dâu trong vườn để mua. Tuy nhiên không được ăn tùy tiện trong vườn nhé, hãy trân trọng công sức của người lao động chút nhé!

Nếu muốn mua dâu không cần vào vườn thì họ bán cửa 200-250.000/kg tùy loại to nhỏ.

Còn nếu bạn muốn vừa hái, vừa ăn bao nhiêu tùy thích, chụp ảnh check in tẹt ga trong vườn thì 200.000 đồng/người (không tính dâu mang về). 

Vườn dâu ở bản Tả Phìn là một trong trong những địa điểm cực hot giới trẻ, thu hút người đến với những quả dâu căng mọng. Ngoài ra ở bản Tả Phìn còn có nhiều địa danh nổi tiếng, nhiều điểm du lịch khác cũng nằm gần khu vực vườn dâu. Nhiều công ty du lịch uy tín cũng xây dựng những tour tham quan cả bản Tả Phìn kết hợp với những tour du lịch Sapa khác. Hãy dành trọn một ngày để tham quan, trải nghiệm được hết bản Tả Phìn, bạn sẽ cảm nhận được không khí núi rừng, trải nghiệm thực tế cuộc sống của người dân nơi đây!

Xem thêm: Đến thăm Đền Bà Chúa Thượng Ngàn linh thiêng nổi tiếng

Bài liên quan

Hòn Khô Quy Nhơn có gì đặc biệt?

admin

Mê mệt cánh đồng cừu Suối Nghệ – Vũng Tàu

admin

Đến thăm ngôi đền linh thiêng Bà Chúa Thượng Ngàn nổi tiếng ở Tam Đảo

admin

Để lại bình luận