Blog

Năng lượng gió với điện mặt trời có gì khác nhau?

Năng lượng tái tạo đang là nguồn năng lượng dần thay thế cho các nguồn năng lượng truyền thống. Có rất nhiều loại năng lượng tái tạo nhưng NLMT đang là nguồn năng lượng cho hiệu quả tối ưu nhất. Với thiết kế đẹp mắt, chi phí sản xuất thấp nhưng hiệu quả mà NLMT đem lại rất bất ngờ. Công nghệ ứng dụng NLMT vào đời sống cũng được cải tiến hơn rất nhiều khi vừa mới ra. Những tấm pin mặt trời có thể lưu trữ được như các thiết bị khác trong hệ điện mặt trời để giảm chi phí người dùng.

Sự khác biệt giữa năng lượng gió và điện mặt trời.

Khi so sánh hệ thống điện mặt trời với hệ thống điện từ gió chúng ta sẽ so các yếu tố dưới đây:

Nguồn năng lượng bắt nguồn từ đâu?

Năng lượng có thể được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Nguồn năng lượng dồi dào nhất là năng lượng tự nhiên trong đời sống của chúng ta bắt nguồn từ mặt trời và gió. Ngày nay, có nhiều loại năng lượng khác nhau để có thể đem hoạt động cho các thiết bị điện trong sinh hoạt và công nghiệp.

Năng lượng điện mặt trời là gì?

Là nguồn năng lượng được tạo ra từ việc thu các bức xạ mặt trời sau đó chuyển đổi chúng thành điện năng. Mặt trời giải phóng các năng lượng dưới dạng photon. Các photon này chạm vào các tế bào quang điện Solar cell. Trong quá trình sản xuất chúng sẽ đánh bật các electron và các tế bào được làm từ silicon và chứa 2 lớp (dương và âm).

Khi các electron di chuyển sẽ tạo ra 1 mạch điện để sản xuất điện bên trong. 1 tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có rất nhiều tế bào quang điện. Số tế bào quang điện tương ứng với số ô trên tấm pin. Khi kết hợp nhiều tấm pin với nhau sẽ tạo ra dòng điện lớn hơn. Hệ thống điện năng lượng mặt trời cần thêm bộ biến tần (inverter) để chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều tương thích với các thiết bị cần tải.

Năng lượng gió là gì?

Khác với mặt trời, gió sẽ thổi vào không khí. Các cánh quạt sẽ được đặt ở những nơi đón gió. Khi có gió các cánh quạt sẽ xoay. Điện sẽ được tạo ra khi các cánh quạt quay. Rotor làm máy phát hoạt động và tạo ra dòng điện.

Các cánh quạt quay khi có gió thổi và áp suất không khí có sự chênh lệch đều làm cánh quạt xoay mà không cần lực. Khi trục quay được kết nối với hộp số thì có thể điều chỉnh tốc độ quay có thể lên gấp 10 lần. Khi hộp số hoạt động thì cấp nguồn cho máy phát tạo ra điện.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://thatsnotokcupid.com/cach-test-tam-pin-mat-troi-de-biet-co-dang-hoat-dong-hay-khong/

https://thatsnotokcupid.com/khai-niem-rem-nhua-lanh-pvc-bao-gia-rem-nhua-pvc-chong-con-trung-gia-re-tai-tphcm/

 

Bài liên quan

Các thành phần quang học chính xác của gia công CNC

admin

Mua bán xe đầu kéo cũ có phải là xu hướng hiện nay không?

admin

Cần chú ý những gì khi tìm người phụ bán bánh mì?

admin

Để lại bình luận