Blog

TikTok Shop có an toàn không? Có nên tạo tài khoản TikTok cho doanh nghiệp không?

1. TikTok là gì? 

TikTok là một ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn, nơi người dùng có thể tạo và chia sẻ các clip dài đến 60 giây. Điểm độc đáo về TikTok – và điều khiến nội dung của nó có thể chia sẻ được – là “ Thư viện âm thanh ” ngày càng phát triển, từ đó người sáng tạo có thể dễ dàng thêm vào video của họ các clip bài hát hoặc đoạn hội thoại từ các chương trình truyền hình, phim và thậm chí là TikTok của những người sáng tạo khác. 

 Cách bán hàng trên Tiktok

Tiktok là gì

Những âm thanh này cho phép ứng dụng tạo ra văn hóa trộn lại nội dung lan truyền; Cũng giống như meme được chia sẻ lại quảng cáo trên Twitter và Instagram, các âm thanh riêng lẻ có thể lan truyền trên TikTok, vì người dùng sau khi người dùng gửi bản quay của họ về một video hát nhép hoặc nhảy thịnh hành. Như tòa soạn của TikTok đã nói: 

“ Một trong những sức mạnh lớn nhất của TikTok nằm ở việc tạo ra một cộng đồng gắn kết chặt chẽ mặc dù có quy mô khổng lồ. Một meme, xu hướng hoặc bài hát được tạo trên TikTok có thể nhanh chóng biến từ một trò đùa thành một hiện tượng trên toàn quốc ”.

Mặc dù một số người sáng tạo nổi tiếng nhất là những người nổi tiếng với lượng người hâm mộ toàn cầu (bao gồm hơn một số người đã trở nên nổi tiếng thông qua TikTok ) thì việc lan truyền trên thực tế khá dễ dàng ngay cả khi tài khoản của bạn không có nhiều người theo dõi. Bằng cách sử dụng  m thanh phổ biến và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành, video đầu tiên của bạn có thể nhận được hàng trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. 

Trẻ em và thanh niên chiếm phần lớn người dùng TikTok ( 62% ở độ tuổi 10-29 ), nhưng những người sáng tạo ở mọi lứa tuổi đều tham gia vào cuộc vui. Ngay cả các thương hiệu lớn như Chipotle, Levis và GymShark cũng đang tận dụng cơ hội để tiếp cận lan truyền.

Trong những năm gần đây, TikTok đã mở rộng đối tượng của mình ra ngoài đám đông dưới 20 tuổi. Mặc dù lứa tuổi thanh thiếu niên và trên thanh thiếu niên vẫn sử dụng nền tảng này, nhưng những người ở độ tuổi 20, 30, 40 và hơn thế nữa cũng vậy.

Trong thời gian đại dịch COVID, các chủ đề như hack DIY, công thức nấu ăn, du lịch, sức khỏe, sắc đẹp và thời trang bắt đầu thịnh hành, điều này đã thu hút một lượng nhân khẩu học mới đến với nền tảng.

Các thương hiệu và nhà bán lẻ hiện đang tận dụng cơ hội tương tác với lượng khán giả rộng lớn hơn này bằng cách đưa ra chiến lược tiếp thị TikTok riêng biệt tập trung vào các loại video mà khán giả của họ thích xem.

Một số lợi ích bao gồm:

  • Thúc đẩy nhận thức về thương hiệu nhiều hơn bằng cách phát triển khán giả mới và có mức độ tương tác cao
  • Bán nhiều sản phẩm hơn bằng cách giới thiệu chúng trong các bài đăng và quảng cáo không phải trả tiền
  • Luôn phù hợp với khách hàng của bạn bằng cách tham gia vào các xu hướng
  • Tạo nội dung tốt hơn dẫn đến kết quả bằng cách theo dõi hiệu suất của bạn

2. Có nên tạo tài khoản TikTok cho doanh nghiệp không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, nhưng chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về lý do tại sao. Sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn vẫn nên bao gồm các kênh cũ hơn như Instagram và Facebook. Nhưng đừng giảm giá TikTok vì nó phục vụ cho những người dùng trẻ tuổi – nếu làm vậy, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn.

Như đã nêu ở trên, TikTok ước tính có khoảng 80 triệu người dùng hoạt động hàng tháng chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ và gần 1 tỷ trên toàn thế giới. Đây không chỉ là một lượng lớn khán giả, mà người dùng trên TikTok rất tương tác và tương tác cao. 

Trên TikTok, việc bạn bán loại sản phẩm nào thực sự không quan trọng – điều quan trọng là bạn có thể kết hợp thương hiệu của mình vào nội dung lan truyền hay không. Nếu bạn đóng góp bước ngoặt độc đáo của riêng mình cho  m thanh thịnh hành, video của bạn có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng cách thu hút sự chú ý của hàng nghìn khách hàng tiềm năng. 

3. TikTok Shop có an toàn không?

TikTok không được mã hóa đầu cuối, có nghĩa là công ty đọc các tin nhắn và cuộc trò chuyện – và bên thứ ba có thể đọc được. Điều này có thể khiến bạn dễ bị tin tặc và lừa đảo máy tính.

Mã hóa end-to-end thay đổi bất kỳ dữ liệu nào thành văn bản xáo trộn để chỉ bạn và người nhận tin nhắn mới có thể đọc được. Nếu không có lớp bảo mật này, việc không chia sẻ thông tin cá nhân trên TikTok càng quan trọng hơn.

Trên hết, đã có cảnh báo về các phương pháp thu thập dữ liệu của TikTok và cách thông tin đó được chia sẻ. Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách giữ an toàn cho bản thân và doanh nghiệp của bạn, thatsnotokcupid.com khuyên bạn hãy đọc kỹ các hướng dẫn về an ninh mạng trước khi đi đến quyết định cuối nhé.

TikTok Shop là gì? Các bước đăng ký mở TikTok Shop

8 bước giúp bạn bán hàng trên TikTok

Bài liên quan

Top 4 địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín tại Hà Nội

admin

Điểm danh những công dụng của giường tầng đa năng dành cho bé

admin

Đồng hồ Đeo Tay Thái Lan Có Thật Sự Đỉnh Như Lời Đồn?

admin

Để lại bình luận