Phong thuỷ

Bài văn cúng Thần Tài – Thổ Địa hàng tháng chuẩn nhất

Các gia đình Việt thường làm các lễ cúng Thần Tài – Thổ Địa vào ngày rằm và mùng 1 hàng tháng, để cầu mong người trong gia đình khỏe mạnh, may mắn, làm ăn phát đạt… Dưới đây Taxi Tải Hải Đăng gửi đến bạn bài văn cúng thần tài chuẩn nhất.

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài – Thổ Địa

Theo tục lệ xưa để lại, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng gia thần, gia tiên vào ngày mồng 1 và chiều tối ngày rằm hàng tháng, để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, may mắn, bình an, thành đạt. Đặc biệt đọc bài văn cúng thần tài là một nghi thức không thể thiếu với các gia đình làm kinh doanh để cầu tài lộc hàng tháng.

Bài văn cúng thần tài chuẩn nhất

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Lưu ý khi thắp hương Thần Tài – Thổ Địa

1. Chăm sóc thường xuyên cho bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Các vị Thần Tài – Thổ Địa rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa tuy để dưới đất. Vì vậy, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ trong quá trình thờ cúng, bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch.

Nên bê Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch khi trời mưa to, và để tắm mưa ngoài trời độ 15 phút. Sau đó mang vào nhà để lau khô rồi xịt nước thơm vào trước khi thắp hương khấn.

2. Đồ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Để dâng Thần Tài – Thổ Địa vào các dịp ngày rằm, mùng 1, gia chủ nên lựa chọn đồ ngọt như bánh hỏi, chuối, bưởi,…. Ngoài ra, gia chủ nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Thổ Địa trước khi đọc bài văn cúng thần tài.

Bài liên quan

Tranh cửu ngư quần hội và ý nghĩa phong thủy của nó

admin

Cách tạo chữ ký phong thủy theo tên của mình bạn nên học hỏi

admin

Lựa chọn kích thước lục bình sứ hợp phong thủy bạn nên biết

admin

Để lại bình luận