Phong thuỷ

Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc chính xác

Từ thời xa xưa ông cha ta thường xác định hướng Đông Tây Nam Bắc để tìm đường di chuyển không bị lạc đường, có rất nhiều phương pháp truyền thống được để lại cho các con cháu đời sau.
     Cho đến ngày nay, việc xác định tứ hướng không chỉ nhằm mò đường, mà còn áp dụng vào nhiều mục đích khác.
     Nhưng chắc chắn nhiều người vẫn chưa biết cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc. Nhưng đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của thatsnotokcupid.com sẽ đưa ra những chỉ dẫn cụ thể cho các bạn.

Sử dụng la bàn

Sử dụng la bàn là cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc dễ dàng và rất nhanh chóng, la bàn được thiết kế từ hai kim nam châm có tác dụng chỉ về cực nam và bắc của trái đất, từ đó bạn có thể dễ dàng xác định được hai hướng còn lại.
     Nếu không có la bàn cơ truyền thống, bạn cũng có thể sử dụng la bàn của điện thoại thông minh, khi sử dụng la bàn của điện thoại, bạn chỉ cần xoay điện thoại theo hình vòng tròn là có thể dễ dàng xác định được hướng.

Xem thêm: Chuyển nhà tại Hà Nội giá rẻ

Sử dụng mặt trời

Trong trường hợp bạn không có trong tay la bàn hay điện thoại thông minh, một cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc truyền thống đó là sử dụng mặt trời.
     Như các bạn đã biết mặt trời luôn di chuyển từ đông sang tây, sau khi xác định được hai hướng đó, hãy nhớ kỹ bài thơ này để có thể xác định được đầy đủ 4 hướng một cách dễ dàng
“Tay phải chỉ hướng đông
Tay trái chỉ hướng tây
Trước mặt là hướng bắc
Sau lưng là hướng nam”
     Sử dụng mặt trời để xác định phương hướng rất đơn giản phải không các bạn.

Sử dụng bóng đổ

Đây là một phương pháp xác định phương hướng gián tiếp bằng việc sử dụng mặt trời, nếu mặt trời ở hướng đông chắc chắn bóng sẽ đổ về hướng tây và ngược lại.
      Sau khi đã xác định được hai hướng đông và tây, áp dụng bài thơ là bạn có thể dễ dàng biết được đầy đủ cả 4 hướng/
     Nhưng phương pháp này có một nhược điểm đó là không thể xác định được hướng vào tầm giữa trưa, vì đây là thời điểm bóng vuông góc với mặt đất.

Sử dụng đồng hồ

     Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn xác định được 4 hướng nhờ kim giờ và kim phút trên đồng hồ:
     – Đầu tiên hãy nhìn thẳng vào mặt đồng hồ, sau đó xoay đồng hồ để kim giờ chĩa về hướng mặt trời.
     – Xác định góc được tạo ra bởi kim giờ và đường thẳng nối tâm đồng hồ tới số 12. Sau khi đã xác định được góc, hãy chia đôi cái góc đó ra, chúng ta được đường phân giác của góc
     – Đường phân giác mà bạn vừa xác định được chính là đường thẳng bắc – nam.
     Chỉ cần biết được hai hướng bắc nam thôi, bằng cách sử dụng bài thơ mà chúng tôi đã đưa ra ở trên, thật dễ dàng để tìm ra hai hướng còn lại.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển đồ Hà Nội

Sử dụng mặt trăng

Chúng ta có thể dễ dàng xác định hướng Đông Tây Nam Bắc vào ban đêm nhờ vào mặt trăng.
     Dựa trên cơ sở khoa học, mặt trăng cũng mọc ở hướng đông và lặn ở hướng tây như mặt trời, chúng ta có những trường hợp để xác định hướng nhờ mặt trăng sau đây:
     – Từ đầu tháng cho đến trước rằm tức là từ ngày 1 đến ngày 14  âm lịch, phần khuyết của mặt trăng chỉ về phía đông.
     – Từ ngày rằm đến cuối tháng từ ngày 17 đến ngày 30  âm lịch, phần khuyết của mặt trăng sẽ chỉ về hướng Tây.
     – Vào đêm trăng tròn tức ngày 15, 16  m lịch bạn có thể sử dụng phương pháp bóng của chiếc gậy giống với mặt trời.

Sử dụng google map

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, xã hội phát triển, các thiết bị thông minh được sinh ra rất nhiều và đa dạng để phục vụ nhu cầu của con người. chúng giúp những hoạt động của con người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, một trong số đó là ứng dụng google map.
     Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên google map đòi hỏi bạn có trong tay thiết bị điện thoại thông minh được kết nối với internet.
     Sau khi mở ứng dụng, bạn có thể xác định được tọa độ vị trí bản thân đang đứng trên bản đồ. Vị trí sẽ được hiển thị bằng dấu chấm đỏ nổi bật trên bản đồ.
     Tương tự như cách xác định các hướng trên atlat, bản đồ truyền thống, google map sẽ có các hướng Đông Tây Nam Bắc tuân thủ theo quy định chung.
     Theo đó ở bên trên sẽ là hướng bắc, bên dưới là hướng nam, tương ứng với hai bên tay trái và phải lần lượt là tây và đông. Cách xác định này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm đường đi nhanh nhất.

Kết luận

Như vậy thatsnotokcupid.com đã giới thiệu với các bạn những cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc, trong đó kết hợp cả những phương pháp truyền thống và hiệu quả, vừa dễ thực hiện lại vừa nhanh chóng hiệu quả.
     Hiện nay việc xác định phương hướng trong việc di chuyển không còn quá quan trọng, mà thay vào đó mọi người thường xác định tứ hướng để tìm nhà ở, hướng hợp mệnh với mình.
     Hi vọng chút kiến thức ít ỏi trong bài viết trên cung cấp được đầy đủ thông tin với cá quý độc giả, xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Bài liên quan

Kinh nghiệm chọn treo tranh cá chép hợp tuổi và cung mệnh

admin

Bật Mí 3 Điểm Cần Nhớ Để Chọn Đồng Hồ Hợp Mệnh Thủy

admin

Lựa chọn kích thước lục bình sứ hợp phong thủy bạn nên biết

admin

Để lại bình luận