Phong thuỷ

Cách bài trí phòng học tốt nhất cho bé theo phong thủy

Con cái là tài sản vô giá đối với cha mẹ. Chắc chắn cha mẹ nào cũng luôn mong  con mình sẽ chăm ngoan, học giỏi để mai này khôn lớn sẽ thành công, trở thành một người giỏi giang, là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.

Vì vậy, ngay từ nhỏ, việc bố trí góc học tập cho con luôn  dành được sự quan tâm của các phụ huynh. Bài viết sau sẽ giúp cha mẹ biết cách bài trí phòng học tốt nhất theo phong thủy.

Nên bài trí bàn học cho con theo hướng Đông Bắc

Theo phong thủy, hướng tốt nhất mà cha mẹ nên đặt bàn học cho con là hướng Đông Bắc. Đây là hướng sẽ giúp bé luôn học hành chăm chỉ và thông minh hơn. Trong phòng của bé, cha mẹ nên lưu ý bàn học của bé không được đặt ở giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này.

Đây là điều tối kỵ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của trẻ, trẻ sẽ luôn cảm thấy hoang mang, lo lắng, bất an và khó tập trung học tốt được. Không chỉ bàn học mà ghế để trẻ ngồi học phải luôn chắc chắn, vững chãi khiến trẻ luôn có cảm giác an tâm, thoải mái khi bước vào chỗ học.

Một số gia đình để đèn chùm hoặc điều hòa chiếu vào vị trí trẻ ngồi học, dẫn đến làm giảm khả năng tập trung, mơ màng khi học bài. Nếu diện tích căn phòng nhỏ và không thể bố trí ở vị trí khác thì cha mẹ có thể hóa giải bằng cách dùng chuông gió, đây là vật phẩm phong thủy có thể hấp thu những tinh túy của đất trời và bài trừ khí độc không tốt cho trẻ.

Ngoài chuông gió thì một số vật phẩm phong thủy khác như sáo mèo, sáo bầu giả ngọc cũng được nhiều phụ huynh ưa chuộng bài trí không chỉ trong nhà mà còn trong phòng học để kích thích tư duy, tăng học hỏi, thúc đẩy tinh thần tự học của trẻ.

Bài trí đồ dùng trong không gian phòng học theo phong thủy

Trong phòng học của trẻ khuyến khích các cha mẹ nên treo những bức tranh nghệ thuật. Nên lựa chọn những bức tranh có những họa tiết đặc sắc, ngộ nghĩnh, vui nhộn để giúp tâm trạng trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, sẵn sàng bước vào phòng học. Khung tranh có thể làm bằng các vật liệu như kim loại, gỗ, thủy tinh màu trắng, xám, bạc….rất tốt cho việc thúc đẩy ý trí và nâng cao tư duy của trẻ.

Ngoài ra, cha mẹ phải bài trí kệ sách của trẻ một cách khoa học, tránh tình trạng sách bừa bộn, không gọn gàng, ngăn nắp. Đây là cách tốt nhất để giúp con học hỏi. Từ ngăn nắp, gọn gàng trong học tập sẽ hình thành thói quen ngăn nắp, sạch sẽ trong cuộc sống.

Một số đồ vật rất thích hợp để bài trí trên bàn học của trẻ như cầu thạch anh, cột thủy tinh, quả địa cầu, bản đồ thế giới, một chậu cây xanh nhỏ. Đây là vật phẩm không chỉ có tác dụng trang trí cho góc học tập thêm đẹp mà còn giúp con luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và học tập tốt hơn.

Trong phòng học của trẻ màu sơn tường hoặc màu của các đồ dùng trong phòng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc học của trẻ. Nên sơn tường và lựa chọn những đồ dùng có màu trắng, màu lục hoặc vàng nhạt sẽ kích thích tư duy, tinh thần học hỏi của trẻ.

Tránh sử dụng những màu sắc lòe loẹt, rực rỡ hoặc ảm đạm như màu đỏ, đen, tím sẽ khiến bé có cảm giác tức tối, khó chịu, dễ cáu gắt, mất tập trung khi học.

Việc bài trí phòng học con theo phong thủy không phải là điều đơn giản. Qua bài viết trên chắc hẳn cha mẹ đã có được một số kinh nghiệm trong bài trí phòng học dành cho con. Ngay hôm nay hãy xem lại phòng học của con và bài trí đúng cách để mang lại sự may mắn, giúp con luôn học hành giỏi giang nhé!

>> Xem thêm:

Tranh cửu ngư quần hội và ý nghĩa phong thủy của nó

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Bài liên quan

Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc chính xác

admin

Bài văn cúng Thần Tài – Thổ Địa hàng tháng chuẩn nhất

admin

Lưu ý khi trang trí phòng khách mang lại không gian hoàn mỹ

admin

Để lại bình luận