Blog

Đơn vị mời thầu có được lập hồ sơ đánh giá các hồ sơ đề xuất ?

Đơn vị mời thầu có được lập hồ sơ đánh giá các hồ sơ đề xuất  là nội dung khiến nhiều bên mời thầu vướng mắc trong việc tổng hợp cũng như xét duyệt hồ sơ của các doanh nghiệp tham gia gói thầu.

Vấn đề đơn vị mời thầu có được lập hồ sơ đánh giá các hồ sơ đề xuất  sẽ được giải thích thông qua việc tư vấn cho một đơn vị dưới đây.

Một độc giả tên Nguyên có địa chỉ Email nguyentranxxxx đã gửi câu hỏi đến công ty tư vấn luật và đề nghị các luật sư tư vấn luật trả lời cho một vấn đề vướng mắc sau:

Khách hàng này đang tiến hành làm hồ sơ cũng như các thủ tục liên quan khác để thực hiện một gói thầu liên quan đến việc mua bán các trang thiết bị văn phòng như máy vi tính, máy in, máy fax với tổng chi phí  >3 tỷ đồng.

Ông Nguyên đã thực hiện các nội dung của gói thầu trên cơ sở những nội dung mà Luật đấu thầu quy định và triển khai đến các đơn vị thông qua hình thức chào hàng và có sự cạnh tranh giữa các bên. Các nội dung này theo ông Nguyên được biết  cũng được quy định cụ thể tại Thông tư số 58/2016/TT-BTC .

Ông Nguyên nhờ các luật sư tư vấn về việc gói thầu mua sắm mà ông chuẩn bị thực hiện có cần phải thực hiện các thủ tục như như làm bản báo cáo về điều kiện, khả năng kinh tế cũng như chuyên môn kỹ thuật không hay chỉ cần lấy lấy  bản báo giá chi tiết đã được thông qua của các đơn vị trên thị trường có khả năng tham dự gói thầu trên để xây dựng dự toán và phê duyệt không. Mặt khác, vấn đề tiến hành các quy trình về thẩm định gói thầu có cần được thực hiện không?

Đơn vị của ông Nguyên có hai kỹ sư chuyên môn chuyên giải quyết những vấn đề trục trặc kĩ thuật liên quan đến lĩnh vực điện tử truyền thông.

Đơn  vị của ông đang chuẩn bị lên kế hoạch tổ chức thực hiện 2 nhóm tham gia triển khai nhóm thầu. Bước cuối cùng là thành lập các hồ sơ đánh giá và chọn nhà những đơn vị tham gia thầu phù hợp đang được khẩn trương triển khai. Ông muốn hỏi các luật sư, đơn vị mình thực hiện những quy trình như vậy là có hợp với quy định không?

Để trả lời vấn đề này của công ty ông Nguyên, các luật sư dựa trên những quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư:

Điều 11 Thông tư số 58/2016/TT-BTC đã chỉ ra việc tiến hành triển khai các kế hoạch liên quan đến việc xác định gói thầu phải đảm bảo đủ các điều kiện quy chuẩn sau:

  • Về mặt giá mà 3 đơn vị cung cấp cho bên mời thầu có sự khác biệt trên từng khu vực. Chính điều này là cơ sở để xác định giá trị cuối cùng của gói thầu.
  • Trường hợp gói thầu không đủ 3 đơn vị tham gia gói thầu đề xuất thì có thể tham khảo thêm những đơn vị trên những khu vực khác để đảm bảo đủ chỉ tiêu.
  • Những đơn vị tham gia thầu được xét duyệt hồ sơ dựa trên những nội dung về mặt mẫu mã sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đơn giá đưa ra.

Kết quả thẩm định của đơn vị có thẩm quyền về giá trị tài sản của các doanh nghiệp tham dự gói thầu.

Giá của các gói thầu được đề cập những nội dung bắt buộc cũng như thời gian ít nhất kể từ khi triển khai đến khi gói thầu được mở.

Thông tư số 58/2016/TT-BTC đã xác định những trường hợp tham gia mua sắm những thiết bị như doanh nghiệp trên phải tiến hành những bước đánh giá gói thầu theo đúng những quy định bắt buộc.

Như vậy, đơn vị của ông Nguyên vẫn phải tham gia thực hiện các bước đánh giá gói thầu theo những quy định của Pháp luật.

Mọi đơn vị tham gia đấu thầu có những vấn đề thắc mắc liên quan đến Luật đấu thầu có thể gửi Email hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ luật sư của dịch vụ Tư vấn đấu thầu, tư vấn pháp luật về đấu thầu trực tuyến miễn phí để được trợ giúp.

Liên hệ thông tin tư vấn dịch vụ:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: [email protected]

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Kinh nghiệm chọn treo tranh cá chép hợp tuổi và cung mệnh

Kinh nghiệm chọn tranh phong thủy theo 12 con giáp giúp gia chủ phát tài – phát lộc

Bài liên quan

Viêm mô tế bào răng – có thực sự là một căn bệnh lạ?

admin

Rụng tóc và những phương pháp chữa rụng tóc hiệu quả

admin

Những lý do bạn nên thuê người chăm sóc cho người bệnh

admin

Để lại bình luận