Blog

Quy định về công bố thực phẩm chức năng

Đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng là một mắt xích ép buộc lúc muốn đưa kết quả hoạt động ngoài khu vực kinh doanh. Việc đăng ký công bố như một lời bảo đảm về giá trị của kết quả đối với phía khách và cả tổ chức có thẩm quyền nhà nước. Tuy vậy, có những quy chế về bố cáo sản phẩm thuốc hỗ trợ hay đồ ăn thường mà tổ chức cần biết rõ để né những thiếu sót không nên có trong quá trình thực hiện bố cáo. Vậy những quy chế đó là gì? Cùng xem thông tin sau để hiểu kỹ hơn về việc công bố thực phẩm chức năng nhé.

Thực phẩm chức năng cần công bố

Theo quy định của pháp luật văn bản hướng dẫn 15/2018/nđ-cp quy tắc cụ thể thực hiện vài vấn đề luật an toàn thực phẩm như sau:
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (sản phẩm thực phẩm hỗ trợ) là các sản phẩm được sử dụng để tăng cường bổ sung chế độ dinh dưỡng đời thường nhằm giữ vững, phát huy, thay đổi các tác dụng của thân hình con người , bớt rủi ro nhiễm bệnh. Thức ăn đảm bảo an toàn sức khỏe chứa một hoặc nhiều chất hoặc hỗn hợp các chất sau :
– Vitamin, khoáng chất, axít amin, axit béo , enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác ;
– Chất xuất phát từ vốn có, gồm con vật, khoáng vật và cỏ cây dưới dạng tạo nên, phân lập, cô đặc và biến đổi ;
– Các nguồn thống kê của những thành phần nhắc tới tại điểm a và điểm b kể trên.
Thức ăn đảm bảo thể trạng được thể hiện ở dạng chế biến như viên nang, viên hoàn, viên nén, sản phẩm dạng cốm, bột, lỏng và các dạng bào chế khác và được phân liều (để dùng) thành những cơ quan liều nhỏ.

Thủ tục về công bố thực phẩm chức năng

Những quy định về công bố thực phẩm chức năng
Khi có ý định thông báo sản phẩm thuốc hỗ trợ, những đơn vị, đối tượng nên nắm rõ các quy định của nhà nước để hạn ché sơ sót, tác động đến nhịp độ thông báo và vận hành kin doanh. Những quy chế mấu chốt bạn cần biết là vì:
Đơn vị thi hành thủ tục
Tổ chức, cá nhân sinh, chế biến hoặc nhập khẩu hàng hóa vai trò từ nước ngoài về để sử dụng trên khu vực kinh doanh nước việt nam.
Cơ quan có thẩm quyền
Theo văn bản hướng dẫn số 15/2018/nđ-cp, cục an toàn thực phẩm
– cơ quan chức năng thực sự là cơ quan pháp luật thu nhận, giám định và quyết định bố cáo sản phẩm thuốc hỗ trợ.
Cách nạp hồ sơ
Kể từ khi đã sẵn sàng hồ sơ theo đề nghị để thông báo, các đơn vị, cá nhân gởi giấy tờ qua đường bưu điện hoặc nạp không qua khâu trung gian đến cục an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật một cửa.
Làm dữ liệu theo đề nghị ở những tài liệu pháp lý
Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/qh12 ngày 17/6/2010;
Văn bản hướng dẫn số 15/2018/nđ-cp quy tắc cụ thể thực thi vài vấn đề của luật an toàn thực phẩm ,
Thông tư số 19/2012/tt-byt ngày 09/11/2012 của cơ quan chức năng bảo ban việc bố cáo hợp quy và bố cáo hợp lý quy chế an toàn thực phẩm.
Lượng dữ liệu : 02 bộ dữ liệu bố cáo hợp quy và 01 bộ giấy tờ chung
Thời hạn thực giải quyết
Theo thông tin nhận được từ cơ quan chức năng
– Cục an toàn thực phẩm , thời hạn xử lí thông báo sản phẩm thuốc hỗ trợ kéo dài trong vòng 1 tuần làm việc. Tình huống hồ sơ phân phối thiếu hoặc không chuẩn xác sẽ kéo dài thêm.

Hệ quả làm thủ tục hành chính
Kể từ khi đã giám định và đồng ý dữ liệu bố cáo sản phẩm thuốc hỗ trợ, cơ quan chức năng sẽ trả lại đúc rút dưới dạng giấy thu nhận bản thông báo hợp quy hoặc giấy xác thực bản thông báo thích đáng quy tắc an toàn thực phẩm.

Tạm kết

Như thế, thông tin trên đã thống kê tất cả phạm trù có liên quan đến thủ tục công bố thực phẩm cho công ty. Nếu có chuyện gì còn đặt nghi vấn hay cần giúp đỡ hoàn thiện hồ sơ bố cáo, quý khách có thể liên lạc không qua khâu trung gian với Oceanlaw để được tham vấn, góp phần giúp ngay ngày nay.
Trang web : https://congbothucphamnhanh.com/
Hotline: 0904 445 449

Xem thêm: https://thatsnotokcupid.com/quy-dinh-ve-cong-bo-thuc-pham-chuc-nang 

Bài liên quan

Đặc điểm và ứng dụng của mực in mã vạch Wax/Resin

admin

4 Loại kem Chocolates thuộc những thương hiệu Chocolate nổi tiếng

admin

Cách làm mềm dây da đồng hồ đeo tay bị cứng như thế nào

admin

Để lại bình luận