Blog

Tiền Nhật Bản và các mệnh giá

Với những ai đang có ý định đi làm việc hoặc du học tại Nhật chắc hẳn sẽ rất quan tâm tới mệnh giá tiền Nhật Bản và tỷ giá của nó khi quy đổi sang tiền Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cũng như các mệnh giá tiền Nhật được lưu hành.

Thông tin hữu ích khác:

  1. thatsnotokcupid.com
  2. Category: Tin tức

Đơn vị tiền Nhật Bản và các mệnh giá

Ở Nhật Bản, đồng Yên được coi là đơn vị tiền tệ của nước này. Yên trở thành đơn vị tiền tệ của Nhật từ 27/06/1871. Theo bảng cập nhật tỷ giá đồng yên so với tiền Việt hiện nay, 1 yên bằng khoảng 200 VNĐ. Yên cũng đươc coi là đơn vị tiền tệ cơ bản nhất của tiền Nhật Bản.  Đồng tiền 1 yên có giá trị nhỏ nhất và đồng tiền 10.000 yên có giá trị cao nhất, gần bằng 2 triệu VNĐ.

Thường thì những đơn vị tiền yên có mệnh giá nhỏ sẽ được làm theo kiểu tiền xu. Chất liệu nhôm nên rất nhẹ. Mặc dù đồng 1 và 10 yên có giá trị rất thấp nhưng lại cần thiết khi trả tiền lẻ ở siêu thị, bưu điện…

Đồng 5 yên cũng được làm theo dạng tiền xu, nó có kích thước to và nặng hơn so với đồng 1 yên. Khác với đồng 1 yên, đồng 5 và 10 yên có lỗ hình tròn ở giữa mang ý nghĩa nhìn thông suốt đến tương lai. Đồng 5 yên là biểu tượng cho nông nghiệp, công nghiệp và ngư nghiệp tại Nhật Bản.

Với những đơn vị tiền dưới 50 yên, được làm dạng tiền xu, còn từ 1000 yên, sẽ được làm dạng tiền giấy. Tại Nhật Bản, 1000 yên có lẽ là loại  tiền được sử dụng nhiều nhất. Mặt trước tờ 1000 yên là hình Nogucho Hydeyo – một nhà khoa học người Nhật và mặt sau in hình núi Phú Sỹ, biểu tưởng của nước Nhật.

Ngoài tờ 1000 yên, bạn có thể sử dụng các loại tiền Nhật Bản với các mệnh giá 2000 yên (2 sên), 5000 yên (5 sên), 10.000 yên (1 man). Tờ 10.000 yên có mệnh giá cao nhất trong bảng tiền Nhật Bản, nó tương đương với khoảng 2 triệu VNĐ. Trên tờ tiền in hình Fukuzawa Yukichi – nhà triết học nổi tiếng người Nhật Bản. Mặt sau là hình vẽ bên trong ngôi chùa Byoudouin.

Tỷ giá tiền Nhật Bản so với tiền Việt Nam là bao nhiêu

Với những ai có ý định học tập, làm việc tại Nhật chắc chắn sẽ không bỏ qua thông tin tỷ giá tiền Nhật Bản so với tiền Việt Nam là bao nhiêu.

1 yên Nhật sẽ bằng với 210,7 Việt Nam đồng. Tiền yên Nhật cao gấp hơn 200 lần so với mệnh giá tiền Việt. Như vậy, với 1000 yên Nhật, bạn có thể quy đổi thành 210.000 VNĐ.

Để tìm hiểu chi tiết hơn các thông tin về yên Nhật và tỉ giá, bạn có thể xem tại https://nhanlucnhatban.com/ty-gia-yen-nhat-ngay-hom-nay/ nhé.

Bài liên quan

5 dấu hiệu phát hiện phanh xe không còn an toàn khi thuê xe ô tô tự lái

admin

Bụng bia nguy hiểm hơn béo phì! 4 cách giảm bụng bia hiệu quả một cách thầm lặng

admin

Nhận Diện Mô Hình Bullish Engulfing

admin

Để lại bình luận