Blog

Kho thông minh là gì?

Nếu áp dụng khái niệm “thông minh” vào kho hàng trong nhà máy thì chúng ta có thể nói rằng kho thông minh là kho tự động được thiết kế hoạt động đạt hiệu quả tối đa bằng cách kết hợp các thực tiễn tốt nhất, tự động hóa và những công nghệ khác nhằm đảm bảo nó có thể hoạt động ở mức cao nhất khi người dùng liên tục thay đổi yêu cầu. Hiện nay, giải pháp nhà kho thông minh sản phẩm cần thiết của  dây chuyền nhà máy hiện đại trong nhà máy thông minh.

Cùng với sự phát triển của Internet vạn vật, công nghệ IOT giúp nâng cao hiệu quả của công việc, chi phí lao động giản và lợi nhuận của doanh nghiệp thì tăng cao.

Hệ thống giám sát và kiểm soát kho thông minh sẽ thực hiện việc lấy sản phẩm mẫu tự động. Truyền thời gian thực. Lưu trữ và giám sát nhiệt độ, độ ẩm của không khí, carbon dioxide, điện áp và dòng điện thông qua nền tảng máy chủ đám mây, Internet of Things và cảm biến.

Cùng với máy chủ đám mây phân tích dữ liệu lớn, kho sẽ tự động đưa ra cảnh báo và cảnh báo rất kịp thời. Điều đó sẽ làm giảm tổn thất do tai nạn.

Lấy mẫu dữ liệu ổn định, chính xác. Theo thời gian thực. Cảm biến môi trường chất lượng cao.
Bằng công nghệ truyền thông không dây GPRS và NB-Iot, dữ liệu sẽ được truyền không dây 
Sử dụng máy chủ đám mây sẽ lưu trữ dữ liệu và video. Dữ liệu được lưu trữ tại đây sẽ không bao giờ bị mất.

Theo kết quả phân tích thông minh dữ liệu thời gian thực. Và cũng theo kết quả phân tích và cài đặt trước. Cảnh báo sẽ được kích hoạt trong thời gian thực. Thông qua SMS, EMAIL, âm thanh và ánh sáng trực tiếp báo động, những nhân viên liên quan sẽ được thông báo sớm nhất có thể. 

Kho thông minh-smart warehouse là giải pháp kho tự động với sự tham gia của những thiết bị trung chuyển tự động như xe tự hành AGV, Robot loading/unloading, băng tải công nghiệp, hệ thống shuttle, cẩu trục nâng hạ dưới sự điều hành và kiểm soát của phần mềm quản lý kho.

Với kho thông minh, công tác xuất/nhập và quản lý kho được tự động hóa với độ chính xác và năng suất nâng cao đáng kể. Mặt bằng và không gian xưởng được tận dụng tối đa. Những nhầm lẫn, mất mát và rủi ro tai nạn lao động cũng giảm tối đa so với phương pháp kho truyền thống.

Với thời đại công nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay thì các ứng dụng tự động thông minh nhằm kiểm soát và trợ giúp cuộc sống ngày càng trở nên phổ biến. Những thiết bị và ứng dụng thông minh này đều có điểm chung là tất cả đều được thiết kế để đơn giản hóa và hợp lý hóa cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó giúp chúng ta hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất nhưng năng suất đạt được lại cao nhất có thể.

Intech Group – đơn vị tư vấn thiết kế kho thông minh hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, kho tự động, hệ thống phân loại…

Trong đó kho thông minh của Intech Group chuyên ứng dụng trong các công việc quản lý kho nhằm mục đích sắp xếp, phân loại thống kê vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://thatsnotokcupid.com/cach-test-tam-pin-mat-troi-de-biet-co-dang-hoat-dong-hay-khong/

https://thatsnotokcupid.com/that-lung-nam-co-nhung-loai-mat-khoa-nao/

 

 
 
 

Bài liên quan

Tranh đá quý Bác Hồ đẹp nhất 2019

admin

Người già sức khỏe yếu hãy liên hệ ngay dịch vụ chăm sóc người già tại nhà

admin

Chưa nhận sổ BHXH có được nhận trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc?

admin

Để lại bình luận